Khoai tây Đà Lạt

Khoai tây Đà lạt có vị bùi bùi, thịt khoai dẻo, Khoai tây là loại củ có thành phần giá trị dinh dưỡng cao, là nguồn cung cấp: Protein, chất xơ, vitamin C, B6 và một số khoáng chất cần thiết khác, rất tốt cho sức khỏe.

Mã (SKU) : 30000203
Giá đơn vị chuẩn: 22.900đ /kg
Còn hàng

Thông tin sản phẩm

Khoai tây tươi chứa đến 80% là nước, ngoài ra chủ yếu là carb, một lượng chất xơ và đạm và hầu như không chứa chất béo. Khoai tây Đà Lạt được phân phối bở Auchan được lựa chọn kĩ càng từ những nhà vườn uy tín nhất, nuôi trồng theo phương pháp hữu cơ, hoàn toàn không sử dụng chất bảo vệ thực vật, nên đảm bảo đúng nguồn gốc xuất xứ và an toàn thực phẩm. Với thành phần dinh dưỡng giá trị cao, khoai tây được dùng để chế biến rất nhiều món ăn ngon, là nguồn cung cấp dưỡng chất thiết yếu cho gia đình bạn mỗi ngày.

Đặc điểm nổi bật:

  • Phân phối trực tiếp bởi Auchan.
  • Được nuôi trồng theo phương pháp hữu cơ.
  • Không có chất tăng trưởng.

Công dụng:

  • Có thể chế biến nhiều món ăn.
  • Cung cấp các protein, chất khoáng, vitamin B6, C, Kali tốt cho hệ tim mạch, tăng sức đề kháng, cải thiện chức năng của não bộ và sức khỏe hệ thần kinh...

Hướng dẫn sử dụng: Có thể luộc, hấp, chiên, nấu hoặc chế biến cùng với những món khác.

Hướng dẫn bảo quản: Có thể bảo quản ở nhiệt độ thường hoặc ngăn mát tủ lạnh trong 3 ngày.

Lưu ý: Không sử dụng khoai tây mọc mầm.

Cách làm bánh khoai tây phô mai viên ngon đúng điệu:

Nguyên liệu:

  • Khoai tây Đà Lạt - 100 gr.
  • Phô mai - 60 gr.
  • Hạt tiêu đen - 1/4 muỗng cà phê.
  • Bột garam masala - 1 nhúm.
  • Lá ngò hoặc rau mùi tây - 1,5 muỗng canh.
  • Bột ngô hoặc bột mỳ - 3,5 - 4 muỗng canh.
  • Muối - 1 ít.

Cách làm:

  • Khoai tây Đà Lại gọt vỏ, rửa sạch thái miếng nhỏ. Phô mai đem bào vụn.
  • Cho khoai tây vào nồi hấp chín hoặc luộc chín đều được. Tuy nhiên nên hấp chín khoai sẽ giúp giữ độ ngọt và độ ngon, bùi của khoai. Khi khoai tây chín, vớt ra ngoài rồi dùng muỗng nghiền nát.
  • Thêm 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu đen, một nhúm garam masala (tùy chọn) và 1,5 muỗng canh lá mùi tây thái nhỏ.
  • Cho thêm 3,5- 4 muỗng canh bột ngô hoặc bột mì, dùng muỗng trộn thật đều. Trộn thật đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau và giúp khoai có vị đều.
  • Cho thêm phô mai bào vụn và hai nhúm muối. Tiếp tục trộn thật đều hỗn hợp với nhau, có thể kiểm tra lại hương vị cho hợp với khẩu vị của bản thân, nếu cần thì có thể thêm muối hoặc hạt tiêu.
  • Dùng muỗng múc một ít hỗn hợp vào tay sau đó nặn thành những viên bánh nhỏ hình tròn.
  • Đun sôi dầu, thả những viên bánh vào chiên vàng đều tất cả các mặt.
  • Khi bánh chín thì bánh ra khăn giấy hoặc giấy thấm dầu để thấm hết dầu thừa đi. Cuối cùng, các bạn xếp bánh ra đĩa, ăn kèm với tương ớt hoặc tương cà tùy ý.

 

Sản phẩm tương tự thuộc "Rau củ tươi các loại"Xem tất cả

Bầu sao VietGapBầu sao VietGap

1 trái

15.000đ

Cải ngồngCải ngồng

1 kg

25.900đ

Cam sànhCam sành

1 trái

10.350đ

Rau dềnRau dền

1 kg

23.900đ

Nấm Hoàng KimNấm Hoàng Kim

1 kg

19.000đ