Bộ sản phẩm bao gồm những gì ?

Bộ trồng rau tại nhà hạt giống cải mầm Italia Hapi Green sẽ bao gồm túi đất trồng có chứa mùn dừa, 4 túi hạt giống (mỗi túi 40g), 2 khay trồng 20 x 30cm. Túi mùn dừa đã được Hapi Green xử lý hết chát, hết chua, sạch mầm bệnh và không sử dụng bất kỳ hóa chất nào. Hạt cải mầm được tuyển chọn để có được những cây mầm đẹp, giòn, ngọt và dễ ăn. Bộ sản phẩm được sử dụng cho 2 lần trồng, mỗi lần 2 khay và 2 túi hạt giống. 


Tương tự với bộ sản phẩm cải mầm, bộ trồng rau tại nhà hạt mầm rau muống Hapi Green cũng có đất trồng, khay và hạt giống nhưng số lượng ít hơn: 1 khay trồng, 2 túi hạt và 800 gam mùn dừa. Bộ sản phẩm sẽ bao gồm 800 gam đất trồng có chứa mùn dừa, đủ trồng cho 2 lần, mỗi lần 1 khay và 1 túi hạt. Mỗi khay có năng suất khoảng 300 gram rau mầm.Cách trồng rau mầm

Bước 1: Bóc túi hạt giống, rửa sạch, ngâm trong nước khoảng 40 độ C (2 sôi 3 lạnh) trong thời gian từ 3 đến 5 giờ, rồi vớt ra để ráo.


Bước 2: Bóc túi mùn dừa và trải 1 lớp dày khoảng 1.5cm vào khay. Sau đó, dùng hạt giống đã ngâm rải đều lên mặt lớp mùn dừa. 


Bước 3: Rải tiếp một lớp mùn dừa 0.5 cm phủ đều hạt giống để giữ ẩm, dùng bình xịt phun đều tạo vừa đủ độ ẩm.

Bước 4: Đậy khay trong 2 ngày, sau đó đặt khay trong phòng hoặc nơi có ánh sáng nhẹ, ít gió. Tưới nước 1 đến 2 lần trong 1 ngày. Chúng ta nên dùng bình xịt dạng phun sương, xịt với lượng nước vừa đủ, đừng tưới quá nhiều nước có thể thối thân cây.


Bước 5: Chúng ta có thể thu hoạch trong khoảng 1 tuần sau khi gieo. Dùng dao nhỏ hoặc kéo cắt sát gốc, chúng ta cũng có thể nhổ từng cụm rồi cắt gốc. 

Giá cả và nơi bán bộ sản phẩm trồng rau mầm

Bộ sản phẩm trồng rau mầm này đến từ thương hiệu Hapi Green, thương hiệu Việt nên bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng, chợ với đa dạng các loại rau mầm từ các hạt giống khác nhau. Auchan chỉ cung cấp 2 bộ sản phẩm trồng rau mầm từ hạt rau muống và cải mầm với mức giá khá ổn, dao động từ 45.000 đến 55.000 đồng cho 1 bộ.


Bạn nghĩ thế nào về 2 bộ sản phẩm này. Nếu bạn muốn thưởng thức những món ăn từ rau mầm do mình tự trồng mà vẫn chưa biết chuẩn bị như thế nào thì hãy đến ngay Auchan rinh một trong hai bộ sản phẩm này về nhé. Chúng sẽ giúp việc trồng rau mầm trở nên cực kỳ đơn giản và nhanh gọn luôn đấy. Chúc cả gia đình mình thành công trong việc trồng rau mầm và có những bữa ăn đầy dinh dưỡng cũng như khỏe mạnh nha.

Xuân Diễm