1. Công thức nấu mì gói kiểu Thái

Nếu bạn đã từng đặt chân lên đất nước Thái Lan, chắc hẳn bạn đã từng thử qua món pad thái siêu ngon và hấp dẫn của đất nước này. Cũng với những nguyên liệu tương tự, hôm nay, cẩm nang Auchan sẽ mách bạn cách nấu mì gói giả pad thái ngon gấp bội phần. Bạn cùng xem qua công thức dưới đây nha.

Nguyên liệu:

  • 1 gói mì tôm
  • 1.5 muỗng cà phê bơ đậu phộng
  • 2 muỗng cà phê nước mắm
  • 1.5 quả chanh nhỏ
  • 1 nắm đậu phộng giã
  • ½ củ hành tím xay
  • 1 nắm tay giá đỗ
  • Tương ớt, ngò

Cách thực hiện:

Trước tiên bạn hãy để riêng gói gia vị trong gói mì qua một bên. Bắt một nồi nước và luộc sơ mì để mì mềm ra trong 1-2 phút.

Vớt mì ra, để ráo và cho mì vào 1 chiếc tô để chuẩn bị cho công đoạn trộn.

Chuẩn bị hỗn hợp gồm: bơ đậu phộng, nước mắm, nước cốt chanh, ½ gói gia vị trong mì, đậu phộng giã và hành tím xay. Trộn đều để các nguyên liệu được hòa quyện với nhau.

Bạn từ cho hỗn hợp vào trong mì đã luộc chín. Vừa cho vừa trộn đều tay để sợi mì thấm vị. Cuối cùng bày ra dĩa, trang trí với giá đã chần sơ và ăn cùng tương ớt.

2. Công thức nấu mì gói khô kiểu Tây

Cuối tháng, bạn vật vã với chiếc ví xẹp lép và đã ngán tận cổ với món mì gói nấu nước sôi truyền thống. Khỏi lo nữa nhé! Auchan sẽ hướng dẫn bạn cách biến gói mì giản đơn trở thành một đĩa mỳ khô xào theo phong cách phương Tây cực sang chảnh.

Nguyên liệu:

  • 2-3 gói mì tôm
  • 6 muỗng canh cà phê bơ lạt
  • 4 tép tỏi băm nhỏ
  • 1 lát gừng tươi bóc vỏ và nướng sơ
  • 1 muỗng canh súp miso trắng
  • 1 trái bí xanh bào sợi nhuyễn
  • 30ml nước tương
  • 80g rau húng quế thái nhỏ
  • 4 quả trứng luộc mềm
  • Mè trắng rang sẵn

Cách thực hiện:

Bạn luộc sơ 2-3 gói mì tôm trong nước sôi khoảng 3 phút thì tắt bếp và để ráo.

Sử dụng một chiếc chảo chống dính, cho bơ và tỏi vào đảo đều trong 3-5 phút để dậy mùi hương. Cho thêm gừng và súp miso vào xào chung thêm 1 phút.

Cho bí xanh đã thái sợi nhuyễn vào chảo và đảo đều trong 2 phút thì tắt bếp. Đổ hỗn hợp trên vào phần mì đã luộc và trộn đều cho tới khi mì thấm gia vị.

Cho thêm nước tương và rau húng quế vào. Trộn đều.

Cuối cùng bạn cắt đôi trứng luộc để lên trên và rắc thêm một ít mè rang lên trên là hoàn thành.

Chỉ với 2 công thức đơn giản trên nhưng bạn đã có ngay một tô mì thơm và ngon đúng chuẩn nhà hàng 5 sao chỉ với mức giá rất rẻ. Hi vọng với 2 công thức trên, bạn sẽ có thể thưởng thức một bữa ăn ngon miệng.