Nguyên liệu

- 1 bịch sữa tươi tách béo.

- 2 hủ bơ lạt.

- Đường, muối.

- 1 hộp whipping cream.

- 2 lạng bột mì.

- 4 quả trứng gà.

- 1 nồi cơm, 1 máy đánh trứng, 1 túi bóp kem (hoặc bao nilon), 2 tấm giấy nướng bánh.


Cách làm

1. Làm vỏ bánh su kem

- Cho đường, muối, bơ và sữa tươi vào một nồi nhỏ. Đun đến khi sôi rồi cho bột mì vào và khuấy đều. Để lửa nhỏ và tiếp tục khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh lại.


- Cho hỗn hợp ra tô và cho từng quả trứng vào, đánh với tốc độ vừa cho đến khi hỗn hợp trở nên béo, nhão và dính hơn.

- Cho hỗn hợp vào túi bóp kem (hoặc bao nilon cắt đôi) rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

- Lấy nồi cơm điện có chế độ hấp ra nào. Chúng ta đổ nước lọc vào nồi cơm, cho khay hấp lên trên và phủ 1 tấm giấy nướng bánh lên khay hấp. Có thể phết xíu bơ lên để tăng độ béo của bánh. Sau đó, bóp kem lên tấm giấy nướng bánh còn lại và đặt vào khay hấp. Đóng nắp nồi cơm và bật chế độ hấp khoảng 30 phút rồi để chế độ Warm khoảng 5 phút trước khi mở lấy bánh ra. Thế là xong phần vỏ bánh rồi nhé.

2. Cách làm phần kem bánh

Chỉ cần đánh bông whipping cream với đường thật đều thì chúng ta đã có phần kem bánh béo ngậy, thơm ngon rồi đấy.

Món bánh su kem đã hoàn thành rồi nè. Giờ chỉ cần cho phần kem vào túi bóp, rạch bánh và cho kem vào phần vỏ là có ngay món bánh béo ngậy, ngon tuyệt rồi. Chúng ta có thể ăn kèm với vài lát dâu để trung hòa vị ngọt của bánh, tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy khi ăn quá nhiều nhé.

Quá đơn giản đúng không nè. Các bạn gái còn không mau trổ tài nấu nướng nhân dịp Giáng sinh đi nào. Đảm bảo ghi điểm cộng lớn với cả gia đình luôn đấy. Hầu hết nguyên liệu đều có mặt tại siêu thị nhà mình với giá cả ổn lắm luôn đó. Chúc cả gia đình mình một mùa Giáng sinh an lành và hạnh phúc nhé.

Xuân Diễm