1. Thịt gia cầm

Đối với thịt của các loại gia cầm như gà, vịt thì bạn chỉ nên bảo quản chúng trong 01-02 ngày ở nhiệt độ 04 độ C trong ngăn mát tủ lạnh. Đối với tủ đông có nhiệt độ từ -17 độ C trở xuống thì thịt gia cầm có thể bảo quản được trong 1 năm. Đối với các món ăn được chế biến từ thịt gia cầm, bạn cũng chỉ nên bảo quản trong tủ lạnh từ 2-3 ngày hoặc bảo quản đông từ 02-06 tháng là cao nhất.




2. Thịt đỏ

Các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt heo hay thịt dê,...nếu thịt còn sống, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh tối đa 05 ngày hoặc bảo quản trong tủ đông từ 04-12 tháng. Với các món ăn đã được chế biến từ các loại thịt đỏ thì bạn chỉ có thể trữ trong tủ lạnh từ 3-4 ngày.



3. Trứng gà

Trứng gà là loại thực phẩm vô cùng phổ biến trong các món ăn hàng ngày. Nếu trứng gà còn sống, bạn hoàn toàn có thể bảo quản chúng đến 01 tháng trong tủ lạnh. Tuy nhiên, nếu trứng gà của bạn đã được luộc chín thì thời gian bảo quản chỉ kéo dài dưới 01 tuần.


4. Sữa tươi

Ngoài việc kiểm tra hạn sử dụng được in ngoài vỏ, một khi đã được mở ra sử dụng, sữa chỉ có thể được bảo quản trong 4-7 ngày sau khi mở. Nếu như hộp sữa vẫn còn nguyên vẹn và chưa được khui, thời gian bảo quản cho sữa nguyên kem là 5-7 ngày, sữa tách béo là 7 ngày và sữa không chứa lactose là 7-10 ngày.



5. Trái cây và rau củ

Một số loại trái cây và rau củ như táo và chuối có khả năng thải ra một loại hóc môn tên là ethylene. Ethylene khiến cho trái cây và rau củ nhanh chín hơn. Vì vậy, bạn nên cẩn thận khi bảo quản các loại trái cây và rau củ này chung với những loại khác. Tùy vào mỗi loại mà thời hạn bảo quản của chúng sẽ khác nhau. Tuy nhiên, các bác sĩ khuyên rằng bạn nên sử dụng hết trái cây và rau củ trong vòng 5 ngày để bảo vệ sức khỏe. Ngoài ra, nếu bạn có thói quen rửa sạch trái cây và rau trước khi bảo quản thì hãy dừng lại vì việc này sẽ khiến cho chúng dễ bị hư nhanh hơn.



Một số gợi ý về thời gian bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

  • Phô mai cứng: 06 tháng

  • Các loại bơ mặn, nhạt: 01 đến 03 tháng

  • Ô liu và dưa chuột ngâm: 01 tháng

  • Phô mai mềm, chưa mở: 03 đến 04 tuần

  • Phô mai mềm, đã mở: 01 đến 02 tuần

  • Thịt xông khói, đã chế biến: 01 tuần

  • Trứng luộc chín: 01 tuần

  • Bít tết, thịt nướng, chưa nấu chín: 03 đến 05 ngày

  • Bột nhào làm bánh mì: 03 đến 04 ngày

  • Cá, đã chế biến: 03 đến 04 ngày

  • Khoai tây nghiền: 03 đến 04 ngày

  • Thịt, đã nấu chín: 03 đến 04 ngày

  • Gia cầm, đã nấu chín: 03 đến 04 ngày

  • Súp và món hầm: 2 đến 4 ngày

Với một số chia sẻ về thời gian cho từng loại thực phẩm trên đây, Auchan hi vọng các mẹ nội trợ đã hiểu hơn về việc bảo quản đồ ăn trong tủ lạnh cũng như biết cách sử dụng thực phẩm đúng cách để bảo vệ sức khỏe của cả gia đình.