Nhiều người hay lầm tưởng rằng phô mai chỉ sử dụng cho trẻ em, người già hoặc bệnh nhân mà thực tế, bất kỳ ai cũng có thể và nên ăn phô mai. Ở những quốc gia phát triển, người ta còn khuyến khích các gia đình ăn phô mai để có một cơ thể khỏe mạnh, một cuộc sống hạnh phúc hơn.

Nhưng riêng ở Việt Nam, giá trị của phô mai vẫn chưa được nhìn nhận đúng mực khi mà sữa vẫn được ưa chuộng hơn. Hôm nay, Auchan sẽ giúp bạn tìm hiểu tại sao phô mai lại quan trong trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày như thế nào.


Cùng tìm hiểu tại sao phô mai milkana So Creamy lại cực kỳ thích hợp cho trẻ nhé!


Về thành phần phô mai Milkana So Creamy Processed Cheese

Khác với sữa, phô mai thuộc dạng được cô đặc lại nên lượng protein, chất béo, canxi thường nhiều hơn hẳn.  Protein có trong phô mai Milkana So Creamy là loại protein casein dễ hấp thụ và hỗ trợ hệ tiêu hóa ở trẻ em hoạt động tốt hơn.

Xét về hàm lượng canxi thì lượng canxi trong phô mai thường cao gấp tận 6 lần so với sữa. Hơn nữa, phô mai còn chứa nhiều vitamin D có thể giúp cơ thể hấp thụ phô mai tốt hơn hẳn. Do đó, xương và răng của bạn sẽ luôn chắc khỏe mỗi ngày.

Do đó, nếu bé yêu của bạn không thích hoặc lười uống sữa, mẹ hãy cho bé ăn phô mai với lượng khoảng 30-60g (tương đương 200-400ml sữa). Vì trong phô mai cũng chứa khá nhiều cholesterol nên mẹ cũng không cho trẻ ăn quá nhiều và thường xuyên đâu đấy.


Phô mai Milkana giàu dinh dưỡng đến mức sữa cũng phải "chào thua" luôn.


Trẻ bao nhiêu tuổi mới được ăn phô mai Milkana So Creamy Processed Cheese?

Theo nhiều chuyên gia y tế và dinh dưỡng thì trẻ có thể sử dụng phô mai Milkana vào độ 6 tháng tuổi khi mới bắt đầu tập ăn dặm. Nhưng mẹ nên nhớ hãy cho trẻ ăn từng chút một để xem bé có phản ứng lạ gì với phô mai không nhé. Nếu có, hãy lập tức hỏi ý kiến bác sỹ ngay để tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp.

Tuy nhiên, phô mai chỉ dành cho trẻ trên 6 tháng tuổi thôi nhé.


Cách sử dụng phô mai an toàn cho sức khỏe của bé

Để bé có thể hấp thu các dưỡng chất tốt nhất thì bé nên ăn phô mai trong các bữa phụ hoặc sử dụng kèm một số loại thực phẩm khác như bột, cháo, bánh mì. Tốt nhất, mẹ chỉ nên dùng phô mai thôi chứ đừng tham lam cho thêm thịt, cá vào vì để tránh dung nạp quá nhiều, dư thừa chất vào cơ thể bé.


Phô mai tuy tốt thế nhưng ăn nhiều quá lại phản tác dụng đấy các mẹ ơi.


Thông thường, với loại phô mai miếng như phô mai Milkana So Creamy Processed Cheese thì mẹ nên dùng theo lượng như sau:

- Với trẻ từ 6-8 tháng chỉ nên ăn 12-14g/ lần

- Với trẻ từ 8-12 tháng chỉ nên ăn 14g/lần

- Với trẻ từ 12-18 tháng chỉ nên ăn 14-18g/lần

Một lưu ý quan trọng cho mẹ nữa là không nên cho bé ăn phô mai Milkana So Creamy Processed Cheese trước khi đi ngủ vì nó có thể khiến bé bị đầy bụng. Tốt nhất mẹ chỉ nên cho bé ăn khi bé đang đói để cơ thể hấp thu dưỡng chất hoàn toàn và tối ưu nhất.

Tùy vào độ tuổi mà lượng phô mai Milkana cho bé ăn cũng khác nhau đấy.


Một số cách chế biến với phô mai Milkana So Creamy cho mẹ

Nói vậy chứ phô mai thực tế không dễ ăn chút nào. Thứ nhất là do hương vị khá khó ăn, thứ hai là mùi cũng không phải mùi trẻ thích. Vì thế, ngoài cách cho trẻ ăn trực tiếp, mẹ có thể học thêm một số cách như sau.

- Pha với nước ấm hoặc cháo, bột ăn dặm và tạo thành hỗn hợp phô mai đặc sệt cho bé ăn.

- Dùng để nghiền và kẹp vào bánh mì (thường chỉ dành cho các bé trên 12 tháng tuổi)

- Nghiền nát phô mai và pha chung với trái cây như bơ, chuối, xoài, dâu…

- Tuyệt đối không dùng phô mai với những loại thực phẩm như rau dền, cua, tôm, lươn, rau mồng tơi.

- Mẹ cũng có thể trộn phô mai Milkana So Creamy Processed Cheese với đậu hũ khi chế biến đồ ăn cho bé.

 

Có rất nhiều cách chế biến phô mai để bé thích thú hơn đấy!