Lướt qua các trang báo mạng cũng như tin tức thời sự, việc hàng ngàn các bệnh nhi phải nhập viện điều trị các bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng và sởi đã đạt mức báo động. Đứng trước tình trạng này, ngày 27/10/2018 vừa qua, Hội chữ thập đỏ TP.HCM đã phối hợp với Hội chữ thập đỏ, Trung tâm y tế quận 8 và công ty Auchan Retail Việt Nam tổ chức sự kiện truyền thông để giúp người dân trong địa bàn bổ sung thêm kiến thức và biết cách phòng chống các bệnh lý này.
Theo lời của bác sĩ Nguyễn Thị Hồng Biên - Phó Giám đốc Trung tâm y tế quận 8 cho biết hiện nay số lượng dân nhập cư rất cao, trong đó phần lớn là người dân lao động, có thu nhập thấp và kiến thức phòng bệnh cũng kém. Chính vì vậy, việc bệnh dịch hoành hành cũng là một điều tất yếu. Bác sĩ Biên thậm chí cũng nhận định tầm nghiêm trọng vấn đề này như sau:” Thành phố có bệnh dịch gì là quận 8 có người mắc bệnh đó, thậm chí còn ở mức độ cao”.
Việc bệnh dịch lây lan nhiều trong trẻ em thực tế là do sự thiếu kiến thức và kỹ năng ở người lớn do thiếu sự tuyên truyền và hướng dẫn. Thực tế cho thấy, tại quận 8 có hơn 10 trẻ em dưới 3 tháng tuổi mắc bệnh tay chân miệng được xác định là do lây từ người lớn.Buổi tuyên truyền diễn ra vào thứ 7 vừa rồi là cơ hội để công ty Auchan Retail Vietnam và các tổ chức y tế địa phương phổ biến những kiến thức cơ bản cho người dân về việc phân biệt muỗi vằn truyền bệnh sốt xuất huyết và những điều kiện môi trường thuận lợi cho muỗi đẻ trứng. Bên cạnh đó, buổi gặp gỡ cũng cung cấp cho người dân cách rửa tay đúng cách để phòng tránh bệnh tay chân miệng cũng như các dấu hiệu của căn bệnh này ở trẻ em.

Cũng trong ngày thứ 7 - 27/10 vừa qua, chính quyền các cấp, các ngành cũng tổ chức xuống tận nơi để phát tờ rơi hướng dẫn cho các hộ dân phòng tránh bệnh trong gia đình mình.

Nhân dịp này, Auchan đã dành tặng hơn 300 phần quà cho người dân ngụ tại khu vực quận 8. Mỗi phần quà trị giá 200.000đ bao gồm các sản phẩm nước rửa tay, nước súc miệng, dung dịch khử khuẩn, kem bôi chống muỗi,... nhằm hỗ trợ người dân địa phương phòng chống việc lây lan dịch bệnh.