Nguyên liệu:

  • 1 gói bột rau câu (dùng loại Singapore cho thành phẩm rất trong)
  • 1 lít nước dừa (tuỳ khẩu vị thích rau câu mềm hay cứng mà cho thêm nước)
  • 100gr đường phèn (tùy khẩu vị- như thế này là ko ngọt)
  • Nước cốt dừa hộp

Cách làm:
Bước 1: Dừa bổ phần chóp quả, lấy nước và vẫn giữ được nguyên phần quả.

Bước 2: Cho 3 thìa bột rau câu vào nước dừa vừa lấy, cho lên bếp, đun nhỏ lửa cho tới khi rau câu tan hết. Nước sôi thì cho 200g đường vào khuấy đều. Vì đây là món giải khát, không phải chè nên chúng ta không cần phải cho quá ngọt ăn sẽ nhanh bị ngán.

Khi đường tan hết thì bỏ ra ngoài, chia nước rau câu dừa thành 2 phần một phần để múc ra để nguội, một phần tiếp tục cho lên bếp đun sôi trở lại, cho nước cốt dừa khuấy đều rồi tắt bếp.

Bước 3: Đổ nước cốt dừa trong vào quả dừa trước (lưu ý là nước dừa này đã nguội) sau đó đổ nước có nước cốt dừa còn ấm lên trên. Để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để trong vòng 2 tiếng là bạn có thể sử dụng được. Nếu bạn không thích làm thạch trong quả dừa bạn có thể đổ thạch dừa ra cốc, hoặc khuôn mà bạn muốn làm. Để rau câu dừa có màu hấp dẫn hơn bạn có thể cho thêm socola hoặc nước siro hoa quả vào phần nước dừa để tạo màu.

Yêu cầu của món rau cầu dừa khi làm xong thì rau câu dừa trái dừa có vị ngọt nhẹ vừa ăn, được trình bày bắt mắt theo 2 lớp rõ ràng, các lớp không bị trộn lẫn vào nhau. Khi ăn rau câu, bạn sẽ cảm nhận được vị thanh khiết của nước dừa tươi, mùi thơm của nước cốt dừa. Thật đơn giản phải không nào, hãy vào bếp và thử làm ngay nhé.

Chúc các bạn làm rau câu dừa thành công!