Ngọt mát ngày nắng nóng với rau câu dừa

Rau câu dừa là món ăn rất phổ biến và được bày bán rất nhiều trong các cửa hàng ở Việt Nam. Tuy nhiên, việc tự tay làm một cốc rau câu dừa cho gia đình lại đem lại niềm vui cho các chị em. Hãy cùng xem cách làm rau câu dừa như thế nào nhé.

Nguyên liệu:

  • 1 gói bột rau câu (dùng loại Singapore cho thành phẩm rất trong)
  • 1 lít nước dừa (tuỳ khẩu vị thích rau câu mềm hay cứng mà cho thêm nước)
  • 100gr đường phèn (tùy khẩu vị- như thế này là ko ngọt)
  • Nước cốt dừa hộp

Cách làm:
Bước 1: Dừa bổ phần chóp quả, lấy nước và vẫn giữ được nguyên phần quả.

Bước 2: Cho 3 thìa bột rau câu vào nước dừa vừa lấy, cho lên bếp, đun nhỏ lửa cho tới khi rau câu tan hết. Nước sôi thì cho 200g đường vào khuấy đều. Vì đây là món giải khát, không phải chè nên chúng ta không cần phải cho quá ngọt ăn sẽ nhanh bị ngán.

Khi đường tan hết thì bỏ ra ngoài, chia nước rau câu dừa thành 2 phần một phần để múc ra để nguội, một phần tiếp tục cho lên bếp đun sôi trở lại, cho nước cốt dừa khuấy đều rồi tắt bếp.

Bước 3: Đổ nước cốt dừa trong vào quả dừa trước (lưu ý là nước dừa này đã nguội) sau đó đổ nước có nước cốt dừa còn ấm lên trên. Để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để trong vòng 2 tiếng là bạn có thể sử dụng được. Nếu bạn không thích làm thạch trong quả dừa bạn có thể đổ thạch dừa ra cốc, hoặc khuôn mà bạn muốn làm. Để rau câu dừa có màu hấp dẫn hơn bạn có thể cho thêm socola hoặc nước siro hoa quả vào phần nước dừa để tạo màu.

Yêu cầu của món rau cầu dừa khi làm xong thì rau câu dừa trái dừa có vị ngọt nhẹ vừa ăn, được trình bày bắt mắt theo 2 lớp rõ ràng, các lớp không bị trộn lẫn vào nhau. Khi ăn rau câu, bạn sẽ cảm nhận được vị thanh khiết của nước dừa tươi, mùi thơm của nước cốt dừa. Thật đơn giản phải không nào, hãy vào bếp và thử làm ngay nhé.

Chúc các bạn làm rau câu dừa thành công!

 

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè

Bài viết liên quan