Gà KFC vẫn luôn là món gà ưa thích của lũ trẻ. Một miếng gà với lớp vỏ thì vàng rụm, thơm lừng và chất thịt bên trong đậm đà, chín đều hấp dẫn thì ai có thể cưỡng lại chứ. Vậy nên, các bạn chỉ cần đến với Auchan để mua đủ nguyên liệu, còn cách làm hãy cứ để chúng tôi lo. Mọi bí quyết, công thức giống đến 95% KFC ngoài tiệm sẽ được bật mí ngay sau đây. Thành phần ướp gà:

Thành phần bột áo chiên
Gà sau khi ướp trong tủ lạnh, gắp ra và xóc bột từng cái vào một phần bột, nhớ xóc từng cái một để đảm bảo gà được phủ bột hết và đều.

Nguyên liệu:

2kg cánh gà hoặc má đùi gà nếu dành cho các bé

3 bịch sữa tươi không đường ( hoặc 120gr bơ đun chảy), 1 thìa cà phê tiêu, bột nghệ , bột ớt,  3 thìa cà phê bột nêm gà, 15gr bột tỏi, 15gr bột hành.

Cách làm: 

Trộn tất cả nguyên liệu cùng gà vào một thau lớn, mát xa nhẹ cho gà thấm hỗn hợp này. Bọc màng nhựa cho kín rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh, ướp khoảng 1- 2 tiếng để gà được thấm đều gia vị. 


Phần sữa sẽ giúp cho gà của bạn khi chiên không hề khô mà lại có vị đậm đà hơn. Bạn chú ý không nêm muối hay đường vào gà để tránh phá vị, chỉ nên nêm hạt nêm bột gà, không nên dùng hạt nêm từ heo.

Thành phần bột áo chiên:

Nguyên liệu:

550gr bột mì, 400gr bột bắp, 1 thìa cà phê bột nghệ, tiêu, 2 thìa cà phê bột nêm gà, 1-2 thìa cà phê bột ớt, 15gr bột tỏi, 15gr bột hành, 25gr bột nở

Cách làm:

Trộn tất cả nguyên liệu rồi chia thành 2 hộp hoặc túi zip.

Phần gà sau khi lăn qua bột để riêng sang một đĩa, phần bột còn dư trộn chung với 2 quả trứng, 30gr rượu trắng thành hỗn hợp ướt, lăn hết gà vừa tẩm bột (lần 1) vào hỗn hợp ướt này 1 lượt (lần 2).Làm nóng chảo, đổ ngập dầu, đợi dầu nóng già thì lấy từng miếng gà đã lăn ướt bột để xóc một nửa phần bột khô còn lại rồi mới cho vào chảo chiên.

Lưu ý: Nên để ngập dầu và chảo thật nóng, thành phẩm sau khi chiên sẽ giòn hơn. Lúc vừa bỏ vào chiên bột chưa cứng, tuyệt đối không được đảo và đụng đũa để tránh vỡ bột.

Má đùi gà CP- Một lựa chọn tốt cho các món chiên

Má đùi gà công nghiệp CP được lọc ra từ gà sạch, tươi ngon, có màu hồng trắng tự nhiên của thịt, và được đóng bao bì khép kín dưới sự giám sát và kiểm tra nghiêm ngặt.

Phần gà má đùi nhiều thịt lại không mỡ, dễ rút xương vì thế phù hợp với các em nhỏ. Hơn nữa phần gà này cũng có giá thành rẻ hơn gà đùi nên có thể giúp các bạn tiết kiệm chi phí trong gia đình tốt hơn.


Thịt gà còn là nguồn cung cấp protein dồi dào, giúp cơ bắp thêm khỏe mạnh, đồng thời nâng cao khả năng hoạt động của cơ thể. Thịt gà chứa các chất Albumin, chất béo, các vitamin A, B1, B2, C, E, a-xít, can-xi, phốt pho, sắt...

Gà chiên luôn là món ăn ưa thích của trẻ con, hơn nữa đây cũng chính là món nhậu bắt bia hợp lý trong mùa AFF cup này. Vì thế Auchan rất hi vọng những bí quyết của chúng tôi sẽ góp phần giúp bữa ăn của gia đình bạn thêm gắn kết, ngon miệng.