Mẹo làm sạch dầu mỡ trên chén, dĩa ngày Tết

1. Rửa bằng nước nóng hoặc nước ấm

Làm sạch vết dầu mỡ bám trên đồ đựng thức ăn bằng nhựa là việc không hề dễ dàng vì chúng không thể rửa sạch bằng nước lạnh. Vì thế nên ngâm chúng qua nước ấm pha ít muối, rửa sạch bằng nước rửa chén và tráng lại bằng nước nóng nhé!




2. Giấm trắng 

Giấm trắng sẽ là trợ thủ đắc lực cho bà nội trợ trong việc “đánh bật” vết dầu mỡ cũng như mùi thức ăn bám trên chén, dĩa đấy. Hãy cho vài muỗng giấm trắng vào trộn cùng nước rửa chén để rửa, đảm bảo vết bẩn sẽ nhanh chóng biến mất và chén dĩa trở nên sáng bóng hơn rất nhiều.

3. Baking soda 

Nếu sau bữa ăn, bà nội trợ cảm thấy ngán ngẩm với đống xoong, chảo, chén, dĩa,... đầy vết dầu cùng mùi thức ăn khó chịu, hãy dùng đến baking soda. Cách sử dụng vô cùng đơn giản, đó là cho 4 muỗng canh baking soda vào 1 lít nước ấm để rửa chén, sau đó tráng lại với nước sạch và để ráo, mọi thứ sẽ trở nên sạch sẽ đến không ngờ.




4. Chanh 

Mẹo đơn giản và tương đối phổ biến trong gian bếp chính là dùng chanh. Vì thế, hãy dùng hỗn hợp chanh, nước ấm kết hợp nước rửa chén để "đánh bay" vết dầu mỡ “cứng đầu” bám vào chén dĩa một cách nhanh chóng nhé!

5. Dùng nước rửa chén chất lượng và có hương thơm 

Dùng nước rửa chén là cách cực kỳ hiệu quả, không làm tốn sức và tiết kiệm thời gian tối đa của bà nội trợ. Tốt hơn hết, hãy tìm mua những sản phẩm nước rửa chén chất lượng, có thương hiệu đáng tin cậy cùng với hương thơm nhẹ nhàng nhưng có thể khử mùi thức ăn hiệu quả. Điển hình như nước rửa chén Mỹ Hảo hương trà xanh.




Nước rửa chén Mỹ Hảo hương trà xanh can 1.6 lít đậm đặc gấp 2 lần, có khả năng đánh tan vết bẩn và dầu mỡ trên ly, chén, xoong nồi,... một cách nhanh chóng mà không hề làm hại da tay. Sản phẩm sẽ giúp cho chén dĩa luôn trắng sạch và sáng bóng, cùng với tinh chất trà xanh diệt trùng và khử mùi tanh, mang lại hương thơm mát dễ chịu. 

Với nước rửa chén Mỹ Hảo hương trà xanh, bà nội trợ có thể dễ dàng pha loãng với nước để rửa, sau đó nhẹ nhàng làm sạch lại với nước rồi để ráo.

Để rửa chén, dĩa an toàn và nhanh gọn, bà nội trợ cần lưu ý

- Trước khi rửa, cần bỏ sạch thức ăn còn lại rồi tráng qua bằng nước. Việc này giúp làm ướt vết bám khô khó rửa, đồng thời loại bỏ lượng lớn dầu mỡ khỏi bề mặt chén dĩa. 

- Dùng miếng rửa chén tạo bọt để tiết kiệm nước rửa chén, miếng rửa có thể xử lý gấp đôi lượng chén, dĩa bẩn so với miếng rửa thường. 




- Miếng rửa chén và bồn rửa là nơi tập trung nhiều vi khuẩn nhất, vì thế cần vệ sinh những thứ này trước và sau khi rửa để đảm bảo an toàn. Cũng cần giặt sạch và phơi miếng rửa chén dưới nắng để hạn chế sự phát triển của vi khuẩn gây hại.

Mong rằng những mẹo vặt Cẩm nang Auchan chia sẻ trên đây đã giúp bà nội trợ có thể dễ dàng và nhanh chóng làm sạch mớ xoong, chảo, chén, dĩa,... lấm bẩn “cứng đầu”, thêm thời gian tận hưởng những ngày Tết vui vẻ và ý nghĩa bên gia đình nhé!


Tú Quyên