1. Lợi ích của gạo trong cuộc sống

Nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể

Gạo trắng hạt dài là một nguồn cung cấp carbohydrates lớn và do đó, gạo hoạt động như một nguồn nhiên liệu cho cơ thể. Carbohydrate có trong hạt gạo cung cấp nguồn năng lượng không đổi. Tinh bột có trong gạo có lợi cho bệnh nhân tiểu đường vì nó có hàm lượng carbohydrate rất thấp so với các loại thực phẩm giàu tinh bột khác.Giá trị dinh dưỡng cao

Cả gạo trắng và gạo lứt đều có giá trị dinh dưỡng độc đáo riêng biệt. Gạo trắng có nhiều chất khoáng như canxi và sắt; nó cũng rất giàu vitamin, chẳng hạn như niacin, vitamin D, thiamine và riboflavin. Gạo lứt ở một khía cạnh khác lại là một nguồn chất xơ tốt. Do đó, gạo lứt rất thích hợp với những người cần cải thiện hệ tiêu hóa. Bên cạnh đó, gạo cũng chứa rất ít chất béo bão hòa và cholesterol. Điều này giúp nó trở thành một trong những thực phẩm lành mạnh cho tim.


Thực phẩm không chứa gluten

Gạo không chứa gluten và do đó, nó có thể dễ dàng được bao gồm trong chế độ ăn uống của những người bị bệnh celiac và những người bị dị ứng với protein như trong lúa mì, lúa mạch, lúa mạch đen và yến mạch.


2. Phân biệt gạo trắng với các loại gạo khác

Gạo trắng hạt gạo thon dài, trắng, nhìn tựa như hạt ngọc trời. Khi nấu thành cơm, bạn sẽ cảm nhận được độ mềm, nở và xốp của hạt gạo. Gạo trắng là loại gạo thông dụng nhất trên thị trường bởi nó có giá thành hợp lý nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng.Gạo lứt vốn cũng có nguồn gốc tương tự như các loại gạo thông thường. Tuy nhiên nó chỉ được xay sơ qua để loại bỏ lớp vỏ trấu nhưng vẫn giữ được lớp cám bên ngoài. Cũng chính nhờ lớp cám này mà hạt gạo lứt có màu nâu nhạt nhưng bên trong vẫn là phần lõi trắng như các loại gạo khác.


Gạo huyết rồng là giống gạo được trồng ở vùng nước ngập sâu, hạt lúa mẩy, có màu đỏ nâu. Khi bẻ đôi hạt gạo rồng thì bên trong hạt gạo vẫn giữ màu đỏ chứ không phải là màu trắng như với gạo lứt. Gạo huyết rồng khi nấu thành cơm sẽ cho cơm bùi càng nhai lại càng cảm thấy hạt cơm ngọt và béo.


3. Giới thiệu gạo trắng hạt dài Auchan

Gạo trắng hạt dài Auchan sở hữu thành phần dinh dưỡng và nguồn năng lượng dồi dào tương tự như các sản phẩm gạo khác trên thị trường. Tuy nhiên gạo trắng hạt dài Auchan lại có những điểm nổi bật như:

  • Chất lượng ổn định.

  • Không dùng hóa chất: chống mốc, tẩy trắng, tạo mùi.

  • Cơm thơm ngon ngay cả khi để nguội.

  • Hạt gạo trắng dài, mềm, nở, xốp.


Không chỉ thế sản phẩm gạo trắng hạt dài Auchan còn được thiết kế trong bao bì với chất liệu thân thiện với môi trường và có thể tái sử dụng sau khi dùng hết gạo. Ngoài ra, phần túi gạo được thiết kế với quai xách mềm và chắc chắn giúp người dùng không bị đau tay khi phải xách quá nặng.

Với các công dụng của gạo trắng đối với sức khỏe cũng như khả năng chế biến nên nhiều món ăn khác nhau, sản phẩm gạo trắng hạt dài của Auchan chắc hẳn là sự lựa chọn phù hợp cho bữa cơm hàng ngày của gia đình bạn.