Thịt heo xông khói là thực phẩm cực kỳ giàu chất dinh dưỡng và bổ ích cho sức khỏe. Trong 100g thịt xông khói có thể chứa đến 37g đạm động vật, các loại vitamin B1, B2, B6, B12 cùng nhiều dưỡng chất khác như phốt pho, sắt, kẽm, ma giê, kali…  

Bên cạnh đó, nấm kim châm cũng nổi tiếng với với giá trị dinh dưỡng dồi dào và có khả năng chữa nhiều loại bệnh như xơ vữa động mạch, tiểu đường, cao huyết áp, viêm gan, loét dạ dày và thậm chí là ngăn ngừa ung thư cực kỳ hiệu quả.

Không chỉ có giá trị đối với sức khỏe mà loại thực phẩm này kết hợp với nhau còn cho ra một món ăn vô cùng hấp dẫn và thơm ngon. Đó là thịt xông khói cuộn nấm kim châm. Chắc chắn, sự phối hợp tuyệt vời này sẽ giúp bữa ăn gia đình bạn thêm phần phong phú và bổ dưỡng.

Thịt xông khói và nấm kim châm đều là những thực phẩm giàu dinh dưỡng và có hương vị thơm ngon.

Tùy theo thói quen ăn uống hoặc sở thích của mỗi gia đình mà cách chế biến có phần khác nhau. Nhưng chung quy thì món ăn này cũng chỉ dựa trên 2 nguyên liệu chủ yếu là thịt heo xông khói và nấm kim châm. Còn bây giờ, chúng ta hãy bắt tay vào bếp nào chị em ơi!

 Hướng dẫn cách làm thịt heo xông khói cuộn nấm kim châm ngon đúng chuẩn

Chuẩn bị nguyên liệu:

-       200g thịt heo xông khói

-       200g nấm kim châm

-       Hành tây, cà rốt, rau mùi, hành lá

-       Hạt tiêu xay, dầu ăn


Nấm kim châm và thịt xông khói là những nguyên liệu không thể thiếu được của món ăn này.

Sơ chế nguyên liệu

-       Đối với nấm kim châm, chị em hãy cắt bỏ hết phần rễ rồi đem rửa với nước sạch. Rau mùi cũng vậy, khi rửa cho thêm chút muối vào ngâm.

-       Thịt xông khói thì bạn hãy cắt làm đôi.

-       Cà rốt sau khi rửa sạch thì đem thái sợi còn hành tây thì cắt thành những miếng dài.

-       Hành lá cắt bỏ hết phần củ trắng, giữ lại phần lá và đem chần với nước sôi.

Các nguyên liệu sau khi sơ chế xong.

Tiến hành chế biến thịt xông khói cuộn nấm kim châm

 Trước tiên, các bạn hãy lấy một chiếc đĩa sạch, bắt đầu trải các miếng thịt heo xông khói lên rồi rắc một chút tiêu xay lên bề mặt thịt. Bốc một ít nấm kim châm, cà rốt, hành tây, hành lá vào giữa rồi cuốn lại sao cho thật đẹp. Lấy xiên hoặc tâm để cố định miếng thịt cho khỏi bị tuột. (Có một số người hay dùng hành lá chần nước sôi để cột quanh miếng thịt nên bạn cũng có thể áp dụng cách này)


Thịt heo xông khói  cuộn nấm kim châm.

Kế đó, chị em hãy cho khoảng 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo rồi đun trên lửa to cho đến khi dầu sôi lên. Khi dầu đã sôi thì hãy mau chóng vặn xuống mức lửa vừa. Tiếp theo, bạn hãy cho các miếng thịt xông khói cuộn nấm kim châm vào. Dùng đũa đảo thật đều các miếng thịt chín đều khắp các mặt. Nếu miếng thịt hơi cháy xém các mặt một chút thì ngon hơn đấy

Chị em nên nhớ chỉnh mức lửa vừa để chiên chứ không thịt sẽ mau bị cháy xém đấy nhé!

Sau khi rán xong, các bạn hãy cho các miếng thịt ra một chiếc đĩa có lót giấy thấm dầu để hút bớt lượng dầu thừa và khi ăn sẽ đỡ thấy ngán. Khi cho thịt xông khói cuộn nấm ra đĩa rồi thì bạn hãy lấy rau mùi và tiêu rắc lên cho đẹp mắt. Trông món ăn lúc này chẳng kém gì ở nhà hàng đúng không nào! Món ăn này sẽ tuyệt hơn rất nhiều nếu chấm với tương ớt hoặc nước mắm cay và ăn kèm với rau sống.

Và đây là thành phẩm cuối cùng. Nhìn ngon quá phải không nào!

Hương vị đậm đà, thơm ngon của những miếng thịt heo xông khói  hòa quyện với vị thanh đạm của nấm kim châm lẫn cà rốt sẽ khiến mọi ông chồng chỉ biết tấm tắc khen ngon mà thôi. Bạn có thấy cách làm dễ không nào, còn không mau xắn tay áo bước vào bếp ngay!