Lẩu là món ăn rất phổ biến với người dân Hàn Quốc, còn ở tại Việt Nam, khi không khí giáng sinh sắp tới, thời tiết có chút se lạnh, thì lẩu cũng chính là một sự lựa chọn hoàn hảo đấy. Hãy cùng với Auchan đến với món lẩu xúc xích hầm Boodae Jjigae. Boodae Jjigae còn có tên gọi khác là món “Army Stew- Lẩu quân đội” vì món này được sáng chế từ cuộc chiến tranh Hàn Quốc. Đây là món ăn trung hòa giữa hai phong cách Hàn –  u với nước dùng từ thịt hầm và béo của phô mai kết hợp với mì gói, thịt xay, xúc xích, bánh gạo, rau… Với một chút khác biệt khi gia giảm bớt vị cay, đây chắc chắn là một món ngon cho các buổi hội họp cuối tuần.


Nguyên liệu:

Nước dùng gà: 1 lít

Xúc xích, đậu phụ, nấm các loại, kim chi, rau củ các loại… mỗi loại khoảng 100gr 

Mì ăn liền ramen, bánh gạo Hàn Quốc...

Gia vị: hạt nêm, mắm, ớt, tiêu, hành lá...

Phô mai: 1-2 miếng

Nước sốt: 2 thìa tương ớt Gojuchang, 2 thìa rượu ngọt mirin, 1 thìa nước tương, 1 thìa tỏi băm, ½ thìa đường, ½ thìa bột ớt Hàn Quốc, một chút tiêu.


Chuẩn bị đồ nhúng lẩu:

Các loại rau, nấm cần rửa sạch, thái lát. Chả cá Hàn Quốc cắt miếng vừa ăn, nếu không có cũng không sao. Tuy nhiên cần nhất là xúc xích, thái lát miếng xéo cùng thịt hộp Spam thái lát để tạo hương vị chuẩn. Hành boa rô rửa sạch thái miếng. Kimchi cắt miếng vừa ăn.

Khác với các loại lẩu Việt, bạn có thể xếp tất cả nguyên liệu kể cả rau vào nồi, rồi đun nước dùng sôi mới đổ vào. Vì thế hãy cố gắng sơ chế  sạch và cắt thật đẹp cho nồi lẩu thật hấp dẫn nhé.

Chuẩn bị nước lẩu:


Cho các nguyên liệu khô gồm ớt bột, tương ớt Gojuchang, rượu mirin, nước tương, đường, hạt nêm vào chén. 

Chuẩn bị 1 lít nước dùng gà hoặc heo, tuy nhiên nước dùng gà sẽ trong và hợp hơn. Cho phần gia vị khô vào, nêm nếm vừa phải với tương ớt cho đến khi đạt độ cay mong muốn. Đun sôi cho đến khi xếp xong rau và thịt vào nồi lẩu với chan phần nước dùng này vào. Làm như vậy nồi lẩu của bạn khi dùng sẽ đẹp hơn chứ không quá lộn xộn. 



Phần nước dùng không hết để riêng cũng có thể bảo quản ngăn đá cho các lần sau, vì thế bạn hãy nhớ đừng đun hết phần nước dùng chung với rau, thịt và xúc xích một lúc nhé.

Những ngày giáng sinh cận kề, thời tiết se se lạnh, việc có một nồi lẩu xúc xích hầm kiểu Hàn Quốc- Boodae Jjigae nóng hổi. Không những đổi vị cho cả gia đình mà còn giúp bạn trải nghiệm thêm 1 hương vị món mới đến từ Hàn Quốc. Cùng vào bếp với Auchan và thực hiện món này nhé!

Xúc xích Seoul Vietsin 250g

Xúc xích Seoul Vietsin 250g được làm từ hỗn hợp thịt gà, thịt cá và thịt heo đem lại vị ngọt tự nhiên của nguồn thịt tươi khi thưởng thức. Xúc xích là sự lựa chọn làm món ăn vặt quen thuộc của các bạn nhỏ. Có khả năng kết hợp nhiều cách chế biến khác nhau.


Đặc điểm nổi bật:

Hương vị thơm ngon, đậm đà.

Thịt tươi ngọt, cung cấp nhiều dưỡng chất, bổ sung năng lượng.

Có thể ăn kèm với tương ớt và một số món ăn khác.

Là món ăn khoái khẩu của nhiều bạn nhỏ.