Chiếc Harmonica và những chiếc chuông tạo ra những giai điệu đầu tiên trong không gian hiện tại đang được trưng bày tại Bảo tàng Smithsonian. Thế nhưng, vào năm 1965, hai loại nhạc cụ này thực tế đang ở trong không giang cùng với các phi hành gia là Walter M. "Wally" Schirra Jr. và Thomas P. Stafford. Những phi hành gia này, đang thực hiện nhiệm vụ của mình trước Giáng Sinh trên con tàu Gemini 6.
Ngay trước khi Stafford và Schirra chuẩn bị lên kế hoạch để trở lại Trái đất thì ngày 16 tháng 12, cặp đôi này đã báo cáo rằng họ đã nhìn thấy một số vật thể lạ nghi ngờ là UFO. Schirra kể lại thời điểm Stafford liên lạc với Mission Control trong không gian của Schirra, một cuốn hồi ký ông viết với Richard Billings:

"Chúng tôi đã thấy một vật thể lạ, trông giống như một vệ tinh đang di chuyển từ Bắc xuống Nam, có lẽ trong quỹ đạo cực .... Tôi thấy có một người đang điều khiển mô-đun và 8 mô-đun nhỏ hơn ở phía trước. Chủ nhân của những chiếc mô-đun đó đang mặc bộ đồ màu đỏ. "Bất ngờ sau đó, bộ điều khiển mặt đất nghe thấy những giai điệu quen thuộc của bài hát "Jingle Bells." Thì ra, đó chỉ là một trò đùa của các phi hành gia khi khiến mọi người nghĩ rằng ông già Noel đã xuất hiện ngoài không gian. Sau đó, các phi hành gia cho biết kế hoạch đã được ấp ủ vài tuần trước nhiệm vụ của Gemini 6. "Wally đã nghĩ ra ý tưởng này", Stafford nhớ lại, giờ là một tướng quân không quân đã nghỉ hưu, là chủ tịch của nhóm tư vấn Trạm vũ trụ quốc tế. "Anh ấy có thể chơi harmonica, và chúng tôi luyện tập hai hoặc ba lần trước khi chúng tôi cất cánh, nhưng tất nhiên chúng tôi không nói với những người trên mặt đất."

"Tôi có thể nghe thấy tiếng nói tại Mission Control trở nên căng thẳng khi tôi nói về việc nhìn thấy thứ gì đó ở trên đó với chúng tôi" Stafford nói thêm. Cho đến khi nghe thấy giai điệu của bài hát Jingle Bells quen thuộc, mọi người mới vỡ òa và cười vui vẻ với trò đùa tinh nghịch của các phi hành gia.

Hãy cùng Auchan lắng nghe giai điệu của bài hát Jingle Bells được phát ngoài không gian nhé!


Vì vậy, bài hát đầu tiên từng được chơi trong không gian là một màn biểu diễn bất ngờ của "Jingle Bells" trên chiếc harmonica Honer 8 nốt và bàn tay đầy những tiếng chuông leng keng để chào mừng sự xuất hiện của mùa lễ Giáng Sinh. Nếu bạn có dịp ghé thăm bảo tàng Smithsonian, hãy chú ý đến những loại nhạc cụ này!