Một vài năm về trước, Giáng Sinh không phải là một lễ hội phổ biến tại châu Á mà thường chỉ được diễn ra sôi nổi nhất ở các nước phương Tây. Tuy nhiên, những năm gần đây, các nước châu Á, kể cả Việt Nam cũng rất hào hứng khi bước vào mùa Giáng Sinh. Theo quan điểm của phương Tây, màu xanh lá là màu tượng trưng cho sự vĩnh cửu, đủ đầy và phồn vinh. Vì vậy những loại cây có màu xanh thường mang ý nghĩa đặc biệt trong dịp lễ Giáng Sinh. Cây thông được chọn là biểu tượng cho ngày lễ này cũng bởi vì không như những loại cây khác, cây thông là loại cây vẫn giữ được vẻ xanh tươi vào những ngày đông lạnh giá. Bên cạnh đó, nhiều nước trên thế giới còn tin rằng màu xanh lá sẽ giúp họ xua đuổi tà ma và bệnh tật.



Tương truyền, một lần Martin Luther (nhà thần học người Đức, tu sĩ dòng Augustine) dạo bước qua những cánh rừng vào một đêm Noel khoảng năm 1500. Hàng triệu vì sao sáng lấp lánh qua kẽ lá. Ông thực sự ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của một loài cây nhỏ, trên cành cây tuyết trắng phủ đầy, lung linh dưới ánh trăng. Vì thế, khi trở về ông đã đặt một cây thông nhỏ trong nhà và kể lại câu chuyện này với lũ trẻ. Để tái tạo ánh sáng lấp lánh của muôn ngàn ánh sao, ông đã treo nến lên cành cây thông và thắp sáng những ngọn nến ấy với lòng tôn kính ngày Chúa giáng sinh. Ông giải thích là các cây nến cháy sáng trên các nhánh của cây thông tượng trưng cho ánh sáng của Đức Giêsu mang đến cho nhân loại, màu xanh tươi quanh năm của cây thông tượng trưng cho Đức Chúa Trời hằng hữu. Và Martin Luther cũng chính là người đầu tiên đã trang trí cây thông Noel.



Năm 1880, nhà phát minh nổi tiếng Thomas Edison đã đặt một số bóng đèn điện mới của mình xung quanh văn phòng của ông. Và vào năm 1882, Edward Johnson, một đồng nghiệp của Edison, đã xâu chuỗi 80 bóng đèn đỏ, trắng và xanh cùng nhau và đặt chúng trên cây trong căn hộ ở New York.


Năm 1890 công ty Edison đã xuất bản một cuốn sách nhỏ cung cấp các dịch vụ chiếu sáng cho Giáng sinh. Năm 1900, một quảng cáo khác của Edison cung cấp những bóng đèn mà bạn có thể thuê, cùng với hệ thống chiếu sáng của họ, để sử dụng trong dịp Giáng Sinh! Cũng từ đó, Thomas Edison được xem là người đầu tiên đã dùng dây đèn để trang trí cho cây thông Noel.



Ngày nay, trang trí cây thông Noel đã trở thành một điều không thể thiểu mỗi khi đến mùa lễ Giáng Sinh. Nhà nhà nô nức chuẩn bị các đồ dùng trang trí vô số màu sắc và hình thù để cây thông của mình trở nên đẹp nhất. Bên cạnh đó, thời gian dùng để trang trí cây thông cũng được tận dụng để tạo nên những khoảnh khắc gia đình sum vầy, cùng nhau chia sẻ những niềm vui và gửi gắm những lời chúc tốt đẹp vào một ngày lễ Giáng Sinh an lành.