Những tác dụng tuyệt vời của sữa đậu nành

1. Giúp cơ thể luôn khỏe mạnh và chống lão hóa

Sữa đậu nành chứa rất nhiều chất Genistein giúp kéo dài quá trình lão hóa của các tế bào cơ thể, đặc biệt là tế bào trên làn da. Vì thế uống sữa điều độ sẽ mang đến cho bạn làn da trắng mịn và tươi trẻ. 




2. Cung cấp canxi phòng ngừa loãng xương 

Nữ giới giai đoạn tiền mãn kinh dễ bị loãng xương do máu giảm nồng độ estrogen và thiếu hụt can-xi. Nếu sử dụng protein trong đậu nành thường xuyên sẽ giúp xương chắc khỏe và giảm tỷ lệ gãy xương. 

3. Giảm mỡ bụng, tạo eo thon 

Mỡ thừa ở bụng không chỉ khiến phụ nữ mất tự tin mà còn tăng nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường. Cho nên, hãy uống một ly sữa đậu nành mỗi ngày để giảm bớt lượng mỡ thừa nguy hiểm và giúp cho vòng eo thêm thon gọn.





4. Phòng chống ung thư 

Protease Bowman- Birk có trong chất đạm của đậu nành có thể giúp ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư vú, cổ tử cung hoặc ung thư tuyến giáp.

5. Chăm sóc vòng một cho phái đẹp 

Sữa đậu nành mệnh danh là cứu tinh cho những cô nàng sở hữu vòng một “khiêm tốn”. Bởi vòng một kém “đồ sộ” là thiếu hụt estrogen, mà đậu nành lại chứa một lượng lớn.




6. Cho mái tóc chắc khỏe 

Thành phần chính yếu của tóc là protein, đậu nành thì chứa lượng lớn protein. Với những ai tóc mỏng và thưa muốn trở nên dày dặn, óng ả thì hãy uống sữa đậu nành mỗi ngày. 

7. Tốt cho da phái nữ

Phụ nữ Nhật thường dùng loại sữa này thoa lên vùng da sậm màu để làm sáng da. Do đó, các bạn cũng có thể học cách thoa sữa lên mặt và massage trong khoảng 15 phút rồi rửa lại bằng nước ấm. Cách này giúp cung cấp độ ẩm và làm sáng da nhanh chóng.




8. Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch 

Đậu nành là thực phẩm có khả năng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và năng lượng, với hàm lượng đạm chất lượng cao (33% tổng năng lượng), acid béo (40%) và carbonhydrate (27%). Những thành phần dinh dưỡng này giúp ngăn chặn nguy cơ máu vón cục (blood clotting) và làm giảm các triệu chứng bệnh tim mạch như cholesterol xấu trong máu cao, tắc nghẽn động mạch vành hay tai biến mạch máu dẫn đến đột quỵ,...

Những lưu ý cần thiết khi dùng sữa đậu nành

1. Phải đun sôi kỹ sữa, vì sữa đậu nành sống có chất ức chế men Trypsin, saponin và một số chất không có lợi có thể dẫn tới buồn nôn, nôn, đau bụng tiêu chảy,…

2. Không đánh trứng với sữa đậu nành, vì lòng trắng trứng kết hợp với men tripsin trong sữa tạo hợp chất kết tủa làm mất đi dưỡng chất và cơ thể rất khó hấp thu.




3. Không bảo quản sữa trong bình giữ nhiệt vì vi khuẩn rất dễ phát triển trong sữa ở nhiệt độ ấm.

4. Không thêm đường nâu khi uống, do đường nâu chứa nhiều a xit hữu cơ kết hợp với protit, canxi tạo nên hợp chất biến tính, làm mất dưỡng chất của sữa, ảnh hưởng tới sự hấp thu và tiêu hóa của cơ thể. 

5. Không uống sữa đậu nành không, bởi nếu uống không thì dinh dưỡng khi vào cơ thể đều bị chuyển hóa thành nhiệt lượng và không còn tác dụng nữa. Do đó, khi uống sữa đậu nành nên ăn thêm bánh ngọt, bánh mì, bánh bao,… 

Nên uống sữa đậu nành nào cho an toàn và hiệu quả tối đa?

Cẩm nang Auchan khuyên các bạn hãy dùng qua sữa đậu nành Home Soy. Sữa đậu nành Home Soy được làm từ hạt đậu nành tự nhiên, không chất bảo quản mang hương vị đậm đà, sản xuất theo công nghệ tiên tiến, đạt tiêu chuẩn quốc tế và có thể bảo quản ở nhiệt độ thường trong 1 năm. 




Sản phẩm được thiết kế theo dạng hộp nhỏ 250ml kèm ống hút tiệt trùng rất thuận tiện cho mỗi lần sử dụng. Khi đã mở hộp thì có thể để dùng trong 2 ngày (giữ ở ngăn mát tủ lạnh). 

Sữa đậu nành Home Soy có chứa hàm lượng cao genistein cùng các dưỡng chất quý báu khác, sẽ mang đến cho bạn sự trải nghiệm và hài lòng tối đa về bí quyết chăm sóc da và sức khỏe đặc biệt này. 




Chúc các bạn cùng gia đình tươi trẻ và khỏe mạnh mỗi ngày. Cũng đừng quên đồng hành ủng hộ cùng Cẩm nang Auchan nhé!


Tú Quyên