1. Lớp nền tự nhiên là ưu tiên hàng đầu

Bạn sẽ khó lòng thoải mái suốt cả ngày với một lớp kem nền quá dày trên mặt. Thay vào đó, một lớp kem chống nắng kết hợp kem nền mỏng nhẹ chính là điều bạn cần. Bạn cũng có thể lựa chọn BB cream hoặc CC cream thay thế cho kem nền nếu như gương mặt của bạn không có quá nhiều các khuyết điểm. Dòng BB Cream và CC cream của nhãn hiệu Cosmia còn hạn chế gây kích ứng nên vô cùng phù hợp cho làn da nhạy cảm. 

2. Trang điểm mắt là điểm nhấn

Nếu đã chọn lớp trang điểm nền theo phong cách tối giản, bạn có thể tạo điểm nhấn cho mắt với một đường kẻ mắt nước mảnh, kèm theo một chút nhấn nhá với phấn mắt. Bạn có thể chải mascara nhẹ nhưng lời khuyên của chúng tôi là hãy giảm thiểu nếu có thể. Trong công việc, giao tiếp bằng ánh mắt là rất quan trọng, do đó đừng để lớp trang điểm che đi những gì bạn muốn nói qua ánh mắt trong công việc và cũng đừng để đồng nghiệp cảm thấy “ngại ngùng” khi phải nhìn vào đôi mắt khói sắc sảo của bạn. Các bảng phấn mắt của Cosmia với tông màu nhẹ nhàng và tự nhiên là lựa chọn hoàn hảo cho các cô nàng văn phòng.

3. Trang điểm đôi môi cho cô nàng công sở

Các loại son bóng có thể tạo nét quyến rũ cho đôi môi nhưng lại có vẻ không phù hợp với mục đích đi làm hàng ngày. Nếu bạn vẫn một mực muốn sử dụng son bóng, hãy chọn những màu sắc nhẹ nhàng để tránh gây quá nhiều sự chú ý. Bạn nên chọn các loại son lì và nhớ dùng son dưỡng trước khi thoa. Các chuyên gia trang điểm cũng đã nghiêm cứu và nhận ra màu son đỏ sẽ giúp chị em văn phòng nổi bật và tự tin hơn, do đó, hãy luôn dự trữ một thỏi son đỏ trong giỏ khi đi làm nhé. 

4. Chọn nước hoa

Khi đi làm, bạn sẽ chia sẻ không gian với các đồng nghiệp ít nhất là 8 tiếng mỗi ngày, do đó nên chọn mùi nước hoa nhẹ nhàng, tươi mát, tránh những mùi quá nồng hoặc quá lạ nếu không muốn làm phiền lỗ mũi đồng nghiệp.

5. Móng tay

Có thể không liên quan đến trang điểm nhưng móng tay cũng là một yếu tố ngoại hình người khác sẽ chú ý nhiều khi làm việc với bạn. Tránh các kiểu móng tay quá nổi bật, nhiều màu sắc hoặc cầu kỳ như đính đá hay kiểu móng tay dài nhọn vì có thể ảnh hưởng đến việc đánh máy. Thay vào đó, bạn nên chọn những màu sơn tự nhiên và nhẹ nhàng như nude hoặc màu hồng phấn. Nếu bạn không thích sơn móng tay màu mè, bạn cũng có thể chọn sơn bóng để thay thế.

Với các mẹo trang điểm và các sản phẩm từ Cosmia, cẩm nang Auchan hi vọng bạn có thể tỏa sáng ở chốn công sở dù chỉ trang điểm nhẹ nhàng.