Cách nấu chè khoai tím thanh ngọt

Ai đã một lần đến Huế nếu có đi ngang quán chè thì sẽ thấy dù ở chợ hay vỉa hè thì mỗi quầy bán không dưới 10 món chè. Với đầy đủ màu sắc trông rất hấp dẫn. Với mình thì ấn tượng nhất là món chè màu tím. Múc muỗng chè lên thì cái dẻo của khoai hoà quyện với nước cốt dừa làm những thực khách như tôi cảm thấy nao lòng vị cái vẻ đẹp rất đậm chất Huế và một vị ngon thật là khó tả. ..

Nguyên liệu: 

Lượng nguyên liệu cho 4 người.

  • 600g khoai tím (khoai mỡ)
  • 120ml nước cốt dừa
  • 80g đường
  • 10g bột năng

Cách làm:

Bước 1: Gọt vỏ, cắt khoai tim thành từng miếng nhỏ rồi rửa sạch.

Bước 2: Đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho khoai tím cùng 300ml nước sạch, 60g đường vào, mở lửa nhỏ, nấu trong khoảng 20 phút.

 

Lạp xưởng sốt quất

Lạp xưởng sốt quất

 

Bước 3: Trộn hỗn hợp khoai tím với 40ml nước cốt dừa rồi dùng máy xay xay nhuyễn.

Bước 4: Pha 10g bột năng với một ít nước. Đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho 80ml nước cốt dừa và 20g đường vào, mở lửa nhỏ. Vừa khuấy vừa đổ hỗn hợp bột năng vào, nấu đến khi nước cốt dừa sánh lại.

Lưu ý: Nên cắt khoai tím thành từng miếng thật nhỏ, giúp nấu chín khoai nhanh hơn.

Chúc bạn thành công.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè

Bài viết liên quan