Cách làm gà rang muối cho ngày mưa

Gà rang muối là món ăn quen thuộc trong các nhà hàng. Gà rang muối có vị giòn thịt chắc ăn bùi béo rất hấp dẫn. Hãy cùng trổ tài với cách làm gà rang muối ngay tại nhà mà vẫn thơm ngon như ngoài hàng vậy. Như vậy các bà nội trợ đã có thể tự tay nấu những món ăn ngon mà không cần phải cứ ra nhà hàng mới có

Gà rang muối là một món ăn khá “tiện dụng” bởi bạn vừa có thể làm món này để đãi tiệc, đãi khách hay ăn cơm tuỳ theo ý thích của mình. Nghe thì có vẻ khá phức tạp nhưng cach lam ga rang muoi lại rất đơn giản và không tốn nhiều thời gian đâu, do đó hãy cùng bắt tay vào bếp cùng Mâm Cơm Việt khám phá cách làm món gà rang muối cực hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu để làm muối rang:

  • Gạo tẻ: 1 bát con
  • Gạo nếp: 1 bát con
  • Đậu xanh đã cà vỏ: 3 thìa ăn cơm
  • Muối biển: 1 thìa

Nguyên liệu cho cách nấu gà rang muối:

  • Gà ta: 1kg
  • Lá chanh: 8-10 lá
  • Củ sả: 8-10 củ
  • Bột ngô hoặc bột năng
  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • Gia vị: hạt tiêu, hạt nêm, mì chính, mắm

Cách làm:

1. Làm muối rang

  • Nếu như bạn hay tự làm gà rang muối tại nhà thì tốt nhất nên làm sẵn một hũ hỗn hợp muối rang sẵn, sẽ rất tiện lợi và tiết kiệm thời gian. Hỗn hợp muối rang sẵn này để được khá lâu mà còn có thể dùng để chế biến các món vịt rang muối, ếch rang muối, gà rang muối.
  • Cách làm hỗn hợp muối rang như sau: Bạn lấy 1 bát con gạo nếp, 1 bát con gạo tẻ và 3 thìa đậu xanh ra, đãi sạch và để riêng từng loại. Sau đó, bạn ngâm gạo và đỗ trong nước khoảng 20 phút cho gạo và đỗ nở ra.
  • Tiếp theo, bạn để gạo, đỗ cho ráo nước rồi đem rang lên. Bạn chỉ rang chín gạo nếp, gạo tẻ chứ không rang vàng. Riêng đỗ xanh thì bạn rang vàng lên cho thơm nhé. Muối bạn cũng đem rang khô rồi giã nhỏ. Chú ý là bạn cần rang riêng các nguyên liệu này vì nhiệt độ chín của chúng khác nhau.
  • Bạn cho toàn bộ gạo, đỗ xanh và muối vào máy xay và xay nhỏ. Sau khi xay xong, bạn để bột nguội rồi cho vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp và để dùng dần.

2. Ướp gà

Để món gà rang muối ngon thì bạn nên chọn phần gà có nhiều thịt một chút như: cánh, đùi, lườn, ức… Cách làm món gà rang muối sẽ rất ngon khi bạn nên ướp gà với gia vị, như vậy, thịt gà sẽ đậm đà hơn. Cách làm như sau: bạn thêm chút hạt nêm, nước mắm, tiêu, mì chính và dầu ăn cùng 1 lòng đỏ trứng vào gà, trộn đều lên. Sau đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để trong ngăn lạnh khoảng 30 phút rồi mới bỏ gà ra chiên.

3. Sơ chế sả và lá chanh

Bạn đừng quên là món gà rang muối không thể thiếu 2 nguyên liệu nữa là lá chanh và sả nhé. Sả bạn đem cắt khúc dài khoảng 1 ngón tay, rồi lấy mũi dao tước thành các sợi mảnh; lá chanh bạn đem thái sợi.

4. Rang sả và lá chanh

Bạn bắc một chiếc nồi nhỏ lên bếp, đun khô. Sau đó cho dầu ăn vào, đun sôi lên rồi lần lượt cho sả và lá chanh vào để chiên. Sả và lá chanh sẽ làm cho dầu ăn thơm nức, giúp cho món gà rang muối chuẩn vị hơn. Bạn vớt riêng sả và lá chanh sau khi chiên ra một chiếc đĩa.

5. Chiên gà

Bạn dùng chính phần dầu ăn vừa chiên sả và lá chanh để chiên gà cho thơm nhé. Cách làm như sau: Bạn lăn gà đã ướp gia vị cùng với bột ngô hoặc bột năng rồi thả gà vào nồi dầu nóng, chiên giòn lên. Đến khi miếng thịt gà vàng đều bên ngoài, bạn gắp ra một chiếc chảo khô sạch, cho sả, lá chanh chiên và khoảng 3 thìa muối rang đã làm ở bước 1 vào rồi xóc đều lên.

Như vậy là bạn đã hoàn thành món thit ga rang muoi vừa thơm ngon bổ dưỡng lại còn rất ngon miệng rồi đấy. Trong những dịp Lễ, Tết hay sum họp gia đình hãy trổ tài chiêu đãi cho người thân của mình nhé! Chúc các bạn thành công!

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè

Bài viết liên quan