Nguyên liệu cần thiết:

Cách nấu cháo tôm thịt:

Bước 1: Tối hôm trước, bạn rửa sạch phần xương heo. Sau đó đem chặt thành từng khúc và cho vào nồi ninh lấy nước dùng.Bước 2: Bạn rửa sạch thịt nạc, thái lát hoặc băm nhuyễn tùy ý. Bạn cũng có thể chọn cách cho thịt vào máy xay để thịt được nhuyễn và mịn hơn.

Bước 3: Nêm vào phần thịt heo một ít nước mắm và hạt tiêu.Bước 4: Tôm thẻ rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu và lấy chỉ lưng. Ướp tôm cùng với nước mắm và hạt tiêu.

Bước 5: Bạn thái nhỏ hành lá và rau mùi cho nhuyễn, để riêng.Bước 6: Gạo thơm Jasmine Auchan vo sạch và cho vào nồi nước dùng, để nhỏ lửa cho tới khi hạt gạo bung nhuyễn và tạo thành cháo. Tùy vào mức độ yêu thích đặc lỏng mà bạn có thể cho thêm nước dùng để giúp vừa ăn.


Bước 7: Sau khi cháo đã chín, bạn cho tôm và thịt đã xay nhỏ vào nồi, đảo đều cho đến khi các nguyên liệu chín thì nêm lại gia vị vừa ăn.

Bước 8: Khi múc cháo ra chén, bạn rải một ít hành lá lên trên cùng với hạt tiêu để cháo thêm phần dậy vị.


Món cháo tôm tuy đơn giản nhưng lại phù hợp với mọi đối tượng từ trẻ nhỏ đến người lớn tuổi. Đặc biệt, nếu nhà bạn có người thân đang bị bệnh cũng có thể áp dụng công thức nấu cháo tôm thịt này. Một bữa sáng đầy đủ các chất dinh dưỡng sẽ đem đến cho bạn nguồn năng lượng tuyệt vời để làm việc. Chính vì vậy, dù muốn dù không, bạn cũng đừng nên bỏ bữa sáng nhé!