Bỏ túi 3 công thức làm nước ép rau củ thanh lọc cơ thể

Uống nước ép có lẽ là cách tốt nhất để nạp các chất dinh dưỡng từ rau và trái cây, đặc biệt là đối với những người vốn không thích ăn rau xanh. Khi uống nước ép, bạn có thể tự đánh lừa mình rằng bạn đang uống một thức uống ngon miệng chứ không phải là đang ăn một tô rau củ. Tuy nhiên, nước ép rau xanh cũng thật sự ngon miệng và không nhàm chán như bạn từng nghĩ. Hãy cùng khám phá sự kết hợp từ các loại rau xanh trong nước ép giúp bạn thanh lọc cơ thể và chăm sóc sức khỏe của mình.

Điểm đặc biệt nhất khi nói về nước ép chính là chúng cực kỳ dễ làm. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc máy ép trái cây hoặc một chiếc máy xanh sinh tố và một chiếc ray lọc. Khi lựa chọn nguyên liệu để ép, bạn có sáng tạo riêng cho mình một loại thức uống tùy theo nhu cầu và khẩu vị của bản thân. Đối với rau xanh, bạn có thể thử củ cải đường, cà rốt, cà chua, bầu, dưa chuột, cải bắp hoặc những loại rau xanh tương tự. Nếu bạn muốn ly nước ép của mình được ngon miệng hơn, bạn có thể thêm các loại trái cây mọng nước như kiwi, táo, xoài, thơm, dưa hấu,... hoặc các loại cây gia vị như bạc hà, rau mùi, cải xoăn,... Bạn cũng có thể tham khảo 3 gợi ý về công thức nước ép rau xanh sau đây và cùng tìm hiểu các lợi ích từ chúng.

Công thức nước ép rau củ 1: Cải bó xôi + cà rốt + táo

Công thức này là phương pháp tuyệt diệu để làm giảm đi hương vị của cải bó xôi. Sự kết hợp giữa rau bó xôi, cà rốt và táo là một thức uống thanh, mát và nhẹ nhàng. Tất cả những gì bạn nhận được là hương vị ngọt tự nhiên của cà rốt, vị chua dễ chịu từ táo và một chút hương vị độc đáo của cải bó xôi. Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo về hương vị của rau sẽ khiến bạn khó chịu, bởi bạn thậm chí còn chẳng nhận ra sự có mặt của nó trong nước ép. 

Nguyên liệu:

  • 5 lá cải bó xôi

  • 1 trái táo

  • 1 củ cà rốt 

  • Nếu muốn thêm chút hương vị, bạn có thể cho một ít quế vào hỗn hợp

Lợi ích:
Cải bó xôi: phòng ngừa cao huyết áp, cải thiện hệ tiêu hóa, bảo vệ tim mạch, chống ung thư buồng trứng, giúp xương chắc khỏe, tốt cho mắt.
Cà rốt: ngăn ngừa ung thư, cải thiện chứng ho, chống vi khuẩn, tốt cho sức khỏe của da, tóc và tăng miệng, giải độc gan, tốt cho mắt.
Táo: giảm cholesterol xấu, ngăn ngừa bệnh mất trí nhớ ở người già, giảm nguy cơ tiểu đường, tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm cân, chống lại ung thư.

Công thức nước ép rau củ 2: Dưa leo + trái kiwi

Một ly nước ép từ dưa leo và kiwi sau một buổi tập luyện thể dục sẽ đưa bạn đến với không khí nhộn nhịp của đất nước Thái Lan. Vị chua nhẹ của kiwi cùng với sự tươi mát của dưa leo sẽ khiến cơ thể bạn như được thanh lọc và sảng khoái hơn bao giờ hết.

Nguyên liệu: 

  • 2 trái kiwi

  • 1 trái dưa leo

  • ¼ muỗng cà phê gừng tươi

  • Một ít muối và tiêu để nêm nếm nếu cần thiết

Lợi ích:
Dưa leo: giảm cân, cung cấp nước cho cơ thể, thanh lọc cơ thể, giảm cholesterol trong máu, giúp hơi thở thơm mát, điều hòa huyết áp.
Kiwi: giàu vitamin C và E có lợi cho da, tóc và mắt, chứa enzim tốt cho hệ tiêu hóa, giúp điều chỉnh huyết áp, cải thiện hệ tiêu hóa, thích hợp cho bệnh nhân tiểu đường.

Công thức làm nước ép rau củ 3: thơm + cà rốt + gừng + dưa chuột

Ba loại nguyên liệu trên đem đến cho bạn một ly nước ép rau củ vừa hấp dẫn, ngọt ngào lại ấm nóng. Sự kết hợp màu sắc trong ly nước ép này cũng là yếu tố giúp cho các bạn thích mê bởi nó sẽ là sự hòa hợp giữa sắc vàng, cam và xanh của đủ loại rau củ. Bạn cũng có thể kết hợp thêm 1 cây sả để tăng hương vị cho món nước ép trái cây độc đáo này. 

Nguyên liệu:

  • ½ trái thơm (dứa)
  • 1 trái dưa leo
  • 1 củ cà rốt
  • 2 lát gừng

Lợi ích:
Thơm: kiểm soát bệnh viêm khớp, tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa ung thư, tốt cho răng miệng và mắt, cải thiện tuần hoàn máu.
Cà rốt: ngăn ngừa ung thư, cải thiện chứng ho, chống vi khuẩn, tốt cho sức khỏe của da, tóc và tăng miệng, giải độc gan, tốt cho mắt.
Gừng: phòng đau tim, giảm các triệu chứng đau bụng kinh nguyệt, tốt cho người bị say tàu xe, tăng tuần hoàn máu, làm ấm bụng, trị đau đầu.

Ba công thức làm nước ép rau củ trên đây sẽ là những gợi ý đầu tiên giúp bạn tiếp cận với nước ép xanh. Vừa ngon miệng lại vừa có lợi cho sức khỏe, cẩm nang Auchan tin rằng bạn sẽ thích mê và còn có thể sáng tạo các công thức khác từ trái cây tươi và rau củ quả có sẵn tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè

Bài viết liên quan