Bữa sáng nào mẹ cũng phải đau đầu nghĩ ra món ăn cho gia đình: vừa thơm ngon, vừa dinh dưỡng lại không lặp đi lặp lại. Hôm nay, Auchan sẽ giúp bạn biến tấu hai món ăn đơn giản với phô mai lát Sandwich 200g mà vẫn đảm bảo món ăn ngon lạ thường.


Bánh mì trứng ốp la với phô mai lát Sandwich 200g

 

Bánh mì trứng ốp la nghe qua tưởng chừng dễ và không hề xa lạ với phần nhiều gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, với một chút biến tấu nho nhỏ về thành phần lẫn chế biến, bạn sẽ cho ra đời một món ăn tuy không mới nhưng sẽ giúp bữa sáng của gia đình thêm phần phong phú và đặc sắc. Còn bây giờ, hãy cùng vào bếp với Auchan nào!


Chuẩn bị nguyên liệu

  • Trứng gà
  • Dầu ăn
  • Bơ, phô mai lát Sandwich 200g
  • Tương ớt, muối, tiêu, rau mùi.

Phô mai lát sandwich 200g


Tiến hành làm bánh mì ốp la với phô mai Sandwich


Đầu tiên, các bạn hãy lấy một chiếc chảo chống dính, cho một ít dầu ăn vào rồi đun nóng trên lửa to. Khi dầu sôi lên thì bạn hãy hạ lửa xuống. Sau đó, bạn lấy lượng trứng định làm rồi bắt đầu đập trứng cho vào chảo dầu nóng. 


Đun nóng chảo và cho trứng vào.


Các bạn cứ đun chảo trên mức lửa nhỏ cho đến khi phần lòng trắng trứng bên ngoài bắt đầu chuyển sang màu trắng thì hãy mau chóng lấy một chiếc muỗng nhỏ rồi múc dầu ăn đổ lên trên phần lòng trắng. Bạn cứ lặp đi lặp lại thao tác này cho mỗi quả trứng ốp la và chỉ nên đổ lên phần lòng trắng thôi nhé.



Liên tục lấy muỗng nhỏ múc dầu ăn đổ lên trên lòng trắng.


Đối với phần trình bày, các bạn làm như sau: Đầu tiên các bạn hãy cho các lát bánh mỳ sandwich xuống dưới cùng, sau đó xếp bơ, phô mai lát Sandwich rồi nhân (pate, salami…) lên. Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho tương ớt rồi xếp miếng trứng ốp la lên). 


Tiếp tục làm thế cho đến khi trứng chín hết.


Nếu thích màu mè một chút, bạn có thể lấy một chiếc khuôn trái tim, căn chỉnh và cắt miếng bánh ngay sao cho lòng đỏ nằm ở giữa. Cho phần bánh mỳ ra đĩa và rắc thêm tiêu, rau mùi để trang trí và bạn đã làm xong món bánh mỳ trứng ốp la và phô mai lát Sandwich siêu ngon rồi đấy.



Nếu thích hình dáng đẹp mắt thì bạn lấy khuôn trái tim cắt miếng trứng và bánh mì ra nhìn hấp dẫn hơn nhiều đấy.

 

Bánh mì nướng kẹp phô mai lát Sandwich 200g


Còn nếu bạn thích đơn giản hơn có thể chuyển sang làm món bánh mì nướng kẹp phô mai lát Sandwich này cũng được. Bánh mì nướng phô mai lát Sandwich là món ăn khá phổ biến ở khắp mọi nơi trên thế giới vì không chỉ dễ chế biến, ít tốn thời gian mà hương vị của món bánh cũng rất thơm ngon. Ngoài ra, dù đơn giản nhưng lượng năng lượng và dinh dưỡng món ăn cung cấp lại rất dồi dào, rất thích hợp để làm bữa sáng cho gia đình. Chỉ với 5 phút là bạn có thể cho ra một đĩa bánh thơm lừng rồi đấy.


Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 lát bánh mì sandwich
  • 1 lát phô mai Sandwich 200g
  • Tiêu, rau mùi, tương ớt, bơ


Tiến hành làm bánh mì nướng kẹp phô mai


Trước tiên, bạn hãy lấy một chiếc chảo chống dính rồi đun nóng trên mức lửa vừa. Đối với bánh mì, bạn hãy lấy một ít bơ mềm quết lên trên một mặt của miếng bánh mì. Sau đó, cho mặt bánh mì có phết bơ vào chảo (mặt phết bơ áp mặt chảo).


Cho phô mai lát Sandwich vào giữa 2 miếng bánh mì.


Ngay lập tức sau đó, bạn hãy cho phô mai lát Sandwich 200g lên mặt bánh mì không phết bơ rồi cho luôn miếng bánh mì còn lại lên trên. Bạn nên nhớ là mặt có phết bơ nằm ở phía ngoài nhé.

Cuối cùng, bạn hãy lật đều hai miếng bánh qua lại để cả hai được chín giòn và có màu vàng đẹp mắt là được. Khi đã xong, bạn chỉ việc bày ra đĩa và trang trí một chút với tiêu, rau mùi là có thể ăn được rồi.



Chỉ một loáng là bạn đã làm xong món bánh mì siêu ngon này rồi đấy.