1. Đạo luật tinh khiết của bia Đức

Vào giữa những năm thế kỷ 12, người Đức đã bắt đầu sản xuất bia, họ dùng hoa bia để tạo nên một loại thức uống lạ miệng hòa quyện giữa hương vị thơm, đắng và mát lạnh. Cũng vì hương vị đặc biệt này mà bia Đức được sử dụng rộng rãi trên khắp nước Đức và thậm chí xuất khẩu ra ngoài thế giới.

Ngày 23/06/1516 được xem là một ngày quan trọng nhất trong lịch sử hình thành bia Đức. Bởi lẽ, vào ngày này, Công tước Wilhelm IV của Bavaria đã cho ra đời đạo luật tinh khiết mang tên Reinheitsgebot.Điểm cốt lõi trong đạo luật này chỉ ra rằng các nguyên liệu duy nhất được sử dụng trong sản xuất bia chỉ có thể là nước, lúa mạch và hoa bia. Các chất ngoài 3 nguyên liệu trên đều bị cấm dưới mọi hình thức.

Nhờ vào đạo luật tinh khiết này mà bia Đức được cả thế giới công nhận là dòng bia sạch và tinh khiết. Không những vậy, trong đạo luật tinh khiết này còn có đưa ra các hình phạt và mức giá bán giới hạn cho từng loại bia nhằm đem đến một nền văn hóa uống bia chân chính.  Ngày nay, trải qua hơn 500 năm nhưng bia Đức vẫn giữ nguyên vẹn danh tiếng của mình nhờ việc tuân thủ chặt chẽ đạo luật tinh khiết này. Với hơn 1.300 nhà máy sản xuất bia với khoảng 5.000 loại bia khác nhau, bia Đức vẫn là niềm tự hào to lớn của người dân nước này.

Tại nước Đức, gần như mỗi khu vực đều có ít nhất một nhãn hiệu bia độc đáo cho riêng mình. Đối với người Đức, bia không chỉ đơn thuần là một loại thức uống mà bạn uống trong những dịp lễ tết mà bia chính là loại nước giải khát hàng ngày của họ và họ cảm thấy hoàn toàn bình thường khi bạn nói rằng bạn sẽ uống bia thay cho nước.

Lễ hội bia Đức Oktoberfest lần đầu được tổ chức vào tháng 10 năm 1810 nhân dịp lễ cưới của thái tử Ludwig vùng Bavaria với công chúa Therese của vùng Saxe-Hildburghausen. Dù đã trải qua hàng trăm năm nhưng lễ hội bia Đức Oktoberfest vẫn ngày càng được tổ chức với quy mô hoành tráng và hiện đại hơn.Điều đặc biệt về lễ hội bia Đức Oktoberfest mà rất ít người biết chính là nguồn gốc của lễ hội độc đáo vốn không phải là một lễ hội bia. Thoạt đầu, Oktoberfest là một lễ hội thể thao mà trong đó bộ môn đua ngựa là môn thể thao phổ biến. Nguyên nhân chính của sự thay đổi này là do nhu cầu của khách hàng khi đến tham gia lễ hội này. Do thời tiết của những tuần đầu tiên trong tháng Mười thường lên đến 30 độ C cộng với sức nóng của hàng nghìn người đổ về khiến cho nhu cầu uống bia của mọi người tăng cao. Để thỏa mãn một lượng lớn nhu cầu uống bia của khách tham dự, các hãng bia ở Munich quyết định sản xuất một loại bia đặc biệt với nồng độ cao hơn để phục vụ. Từ đó, lễ hội Oktoberfest là cơ hội hiếm có trong năm để các du khách được thưởng thức những loại bia ngon nhất của Đức.Hàng năm, lễ hội Oktoberfes mang về cho thành phố Munich (Đức) trung bình khoảng 06 triệu khách du lịch. Điều này không chỉ cho thấy sức hút của lễ hội bia Đức đối với các du khách nước ngoài mà còn cho thấy sức mạnh của thương hiệu bia Đức trên toàn cầu.


Năm nay, Auchan vui mừng đón tiếp những tín đồ của bia Đức đến thưởng thức hương vị tinh túy của bia Đức truyền thống với các sản phẩm bia Đức từ OeTTINGER - một trong những thương hiệu bia nổi tiếng nhất nước Đức. Ghé ngay Auchan để tận hưởng hương vị bia độc đáo này và mang về cho mình những ưu đãi khác nhé!