Cá saba là một loại cá biển với đặc trưng là phần thân màu đen xám bạc và thịt cá săn chắc. Không chỉ nhiều nạc và ít mỡ, cá saba còn chứa hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao có lợi cho sức khỏe của người dùng. Nhân dịp nghỉ lễ 02/09 này, cẩm nang Auchan gợi ý cho bạn món cá saba sốt cà đậm đà và đưa cơm.

Nguyên liệu chế biến món cá saba sốt cà

700g cá saba

3-4 trái cà chua

Hành lá, hành tím, ớt băm

Xà lách, rau thơm, dưa leo

Muối, đường, dầu điều, nước mắm

Bột ngọt, sốt Mayonnaise

Thực hiện món cá saba sốt cà

Bước 1: Cá saba rửa sạch, cắt đôi, ướp muối, ớt, bột ngọt, cho tiêu vào bụng cá để khoảng 15 phút cho thấm.

Bước 2: Hành lá cắt nhỏ, hành tím cắt lát. Xà lách, rau thơm rửa sạch, để ráo. Dưa leo cắt lát mỏng. Cà chua băm nhỏ hai trái, còn hai trái thái lát mỏng.

Bước 3: Phi thơm hành tím dầu tím, dầu điều, xào cà chua băm sau đó cho cá vào, trở đều hai bên cho săn.

Bước 4: Thêm một ít nước, cho nước mắm, đường vào kho riu riu khoảng 10 phút. Tắt bếp, rắc một ít hành lá cắt nhỏ lên phía trên. Múc cá saba ra dĩa ăn kèm với rau sống và cơm trắng.

Món cá basa sốt cà sau khi chế biến sẽ có màu sắc đỏ cam bắt mắt. Xẻ thịt cá bên trong hòa quyện cùng phần nước sốt cà đem đến cho người dùng hương vị chua ngọt và mằn mặn đậm đà. Để tìm mua các nguyên liệu cần thiết cho món ăn ngon tuyệt này, bạn có thể đặt mua ngay tại trang web của siêu thị Auchan.