Me Thái

Me Thái có nguồn gốc từ đất nước chùa vàng Thái Lan và đã trở thành một trong những món ăn vặt phổ biến trên đường phố Việt Nam. Quả me Thái khi chín có màu nâu, quả to, dài và hơi cong. Hương vị của me Thái ngọt, dễ ăn nên thường được chọn để chế biến thành sốt ăn kèm với các món ăn nhằm kích thích vị giác.

Mã (SKU) : 30000103

Đến siêu thị gần nhất

Chia sẻ
Lưu

* Hình ảnh sản phẩm có thể thay đổi theo nhà cung cấp


Giao miễn phí
từ 300k trong 5km
Gói quà
miễn phí

Thông tin sản phẩm

Trái me thường có màu xanh khi chưa trưởng thành. Khi trưởng thành, trái me trở nên béo hơn và màu sắc thay đổi sang màu nâu cát.
Thịt của quả khá khô, thịt me có màu nâu sẫm, bên trong là những hạt màu đen sáng bóng. Thịt me có vị rất chua khi nó còn xanh, nhưng khi nó chín thịt me khá ngọt ngào.

Bạn có thể sử dụng trái me ăn như một loại quả tươi ngon, hoặc làm mứt, xi-rô, tương ớt, dưa, làm bánh kẹo đều được.

Giá trị dinh dưỡng:

Giá trị dinh dưỡng có trong 100 g me

  • - Vitamin A: 30 IU
  • - Vitamin B: 0,34 mg
  • - Vitamin B2: 0,14 mg
  • - Niacin: 1,2 mg
  • - Vitamin C: 2 mg
  • - Canxi: 74 mg
  • - Sắt: 2,8 mg
  • - Photpho: 113 mg
  • - Chất béo: 0,6 gm
  • - Carbohydrate: 62,5 gm
  • - Protein: 2,8 gm
  • - Năng lượng: 239

Nguồn sưu tầm

Cách bảo quản: Cho vào bịch nilon và bỏ và tủ lạnh.