Nguyên liệu làm gà chiên nước mắm

Với thịt gà, bạn có thể chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau như thịt gà luộc, canh gà, súp gà, gà chiên,... giúp cung cấp protein cho cơ thể mà không gây nhàm chán và là một dễ ăn với hương vị thơm ngon. Thịt gà chiên nước mắm cũng là một món khoái khẩu đối với nhiều gia đình và còn là sở thích của các em nhỏ. Với bộ nguyên liệu được Auchan chọn lọc sẵn, sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian đó.

Mã (SKU) : B12328
Chia sẻ
Lưu

* Hình ảnh sản phẩm có thể thay đổi theo nhà cung cấp


Giao miễn phí
từ 300k trong 5km
Gói quà
miễn phí

Thành phần

Sản phẩm Đơn giá Số lượng Thành tiền
Hạt nêm Aji-ngon thịt heo gói 900g

Hạt nêm Aji-ngon thịt heo gói 900g
Mã SP: 10002728

74.300đ
Gói 900 g
174.300đ
Tiêu đen xay Việt San gói 50g

Tiêu đen xay Việt San gói 50g
Mã SP: 10001263

Tiêu đen xay Việt San được làm từ 100% nguyên liệu tiêu đen tự nhiên được chọn lọc kĩ càng mang lại mùi hương thơm ngon và hấp dẫn cho sản phẩm. Đặc biệt, gia vị này không sử dụng các chất bảo quản khác độc hại, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Tiêu đen xay Việt San được sản xuất theo công nghệ hiện đại mang đến mùi vị thơm ngon và hấp dẫn cho loại gia vị này. Đây sẽ là gia vị không thể thiếu góp phần làm nên những món ăn thơm ngon trong bữa cơm hàng ngày của gia đình bạn.

21.000đ
Gói 50 g
121.000đ
Dầu ăn Tường An Cooking Oil chai 400ml

Dầu ăn Tường An Cooking Oil chai 400ml
Mã SP: 10001529

Dầu ăn Tường An Cooking Oil được tinh luyện hoàn toàn từ các thành phần nguyên chất như đậu nành, hạt cải, đậu phộng,... Sản phẩm được dùng trong chế biến thức ăn, phù hợp nhất với món chiên, sử dụng để xào, làm sốt hay trộn salad cũng cho hương vị thơm ngon, hấp dẫn.

21.500đ
Chai 400 ml
121.500đ
Nước mắm Nam Ngư 3 trong 1 chai 500ml

Nước mắm Nam Ngư 3 trong 1 chai 500ml
Mã SP: 10001291

Nước mắm Nam Ngư 3 trong 1 được chế biến 100% từ cá cơm tươi nguyên chất mang đậm hương vị biển. Sản phẩm không chứa urê gây hại, không có vi khuẩn yếm khí gây biến đổi mùi, không có vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm và không có nấm men, nấm mốc nên an toàn khi sử dụng. Nước mắm được sản xuất theo phương pháp cổ truyền, mang đến cho món ăn Việt hương thơm đặc trưng của nước mắm cá với vị mặn dịu, ngọt nhẹ.

25.700đ
Chai 500 ml
125.700đ

Thông tin sản phẩm

Một trong những món ăn phổ biến của người Việt Nam là thịt gà. Với thịt gà, bạn có thể chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau như thịt gà luộc, canh gà, súp gà, gà chiên,... giúp cung cấp protein cho cơ thể mà không gây nhàm chán. Thịt gà cũng là một dễ ăn với hương vị thơm ngon. Cánh gà chiên nước mắm cũng là một món khoái khẩu đối với nhiều gia đình và còn là sở thích của các em nhỏ. Hôm nay, các bạn cùng Auchan xem qua cách làm cánh gà chiên nước mắm này nhé.

Bước 1: Đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu
​Má đùi gà/ Cánh gà (tùy sở thich hoặc thể thể sử dụng cả 2).
Gia vị gồm có: tỏi, hạt nêm, tiêu đen, dầu ăn và nước mắm.

Bước 2: Rửa sạch má đùi gà/ cánh gà bằng một ít muối, chà xát nhẹ lên phần da và rửa lại với nước để trôi đi muối dư và bụi bẩn. Sau đó cắt theo khớp hoặc chặt nhỏ tùy theo ý bạn.

Bước 3: Cho cánh gà vào tô, ướp vào 1/3 muỗng cafe hạt nêm, 1 thìa cafe đường, 2 thìa cafe nc mắm. Vắt nc hành tỏi băm vào thịt gà, bã để lại. Sau đó trộn đều và ướp trong 15 phút.

Bước 4: Lấy 1 củ hành khô, 2 tép tỏi, bóc vỏ, băm hoặc ép nát, tiếp theo bạn lấy tiếp 10-12 tép tỏi, đập dập và cắt hạt lựu nhỏ, để riêng.

Bước 5: Dùng nc mắm (30 độ đạm) khoảng 3 thìa cơm nc mắm = 35g. + 2 thìa đường = 25 g + 1/3 muỗng tiêu xay, khuấy cho hỗn hợp tan. (có thể cho thêm ớt bột sẽ thơm hơn ớt tươi).

Bước 6: Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào, dầu nóng cho cánh gà vào chiên, (dầu chỉ cao khoảng 1cm, và cho từ miếng lớn tới nhỏ) để lửa trung bình, lật từng miếng gà cho vàng đều các mặt, chiên từ 15-20p miếng nào vàng thì gắp ra trước. Sau đó, đổ dầu dư ra, dùng khăn giấy lau sạch chảo (lấy giấy, dùng đũa kẹp lại và di vào những mảng bám vàng đậm trong chảo, không cần lau sạch dầu).

Bước 7: Nếu bạn chiên không bị cháy, thì lấy lại 1 muôi nhỏ dầu mới gạn ra cho lại vào chảo, dầu nóng, cho tỏi băm vào phi vàng giòn, vớt tỏi ra. Sau đó, đổ phần bã hành tỏi băn nát vào phi thơm, đổ bát nc mắm vào chảo, vặn lửa nhỏ nhất, trút hết cánh gà đã chiên vào chảo nc mắm đảo đều 3-4 phút, trộn tỏi đã phi vào, tắt bếp, nhấc chảo ra khỏi bếp.

Vậy là đã xong các bước nấu món cánh gà chiên nước mắm. Tuy hơi nhiều bước một xíu, nhưng sẽ đảm bảo cho bạn món gà thơm ngon như mong đợi. Các bước và nguyên liệu trên mang tính chất tham khảo cho phần ăn 4 người. Bạn có thể ước lượng, tùy vào số người ăn mà chỉnh sửa lại một chút nhé. Chúc các bạn thành công.