Các loại rau giải nhiệt mùa nóng

Bước vào mùa hè cơ thể chúng ta sẽ luôn cảm thấy nóng nực, bức bối và khó chịu. Đặc biệt, khi cơ thể nóng, không được giải nhiệt, sẽ gây táo bón và nổi mụn xấu xí. Vậy nên, hôm nay Auchan sẽ gợi ý những loại rau củ để nấu những món ăn mát cơ thể cho mùa hè giúp thanh nhiệt, giải độc, tốt cho sức khỏe của cả gia đình và để có một làn da đẹp mịn màng nhé.

Mã (SKU) : B12321

Đến siêu thị gần nhất

Chia sẻ
Lưu

* Hình ảnh sản phẩm có thể thay đổi theo nhà cung cấp


Giao miễn phí
từ 300k trong 5km
Gói quà
miễn phí

Thành phần

Sản phẩm Đơn giá Số lượng Thành tiền

Thông tin sản phẩm

Bước vào mùa hè cơ thể chúng ta sẽ luôn cảm thấy nóng nực, bức bối và khó chịu. Đặc biệt, khi cơ thể nóng, không được giải nhiệt, sẽ gây táo bón và nổi mụn xấu xí. Vậy nên, hôm nay Auchan sẽ gợi ý những loại rau củ để nấu những món ăn mát cơ thể cho mùa hè giúp thanh nhiệt, giải độc, tốt cho sức khỏe của cả gia đình và để có một làn da đẹp mịn màng nhé.

  1. Rau dền
    Rau dền là loại rau dễ kiếm, tính mát lại chứa nhiều dưỡng chất có lợi như sắt, canxi, vitamin C và lysine. Loại rau này có tác dụng giải nhiệt, lợi đại tràng rất tốt và chế biến cũng rất đơn giản, bạn có thể nấu canh giải nhiệt cùng tôm khô hay xào tỏi để tạo nên các món ăn ngon miệng hơn cho gia đình.
  2. Cải ngọt
    Cải ngọt là loài rau thuộc họ cải, rất dễ ăn và giàu chất dinh dưỡng. Theo Đông y, cải ngọt tính ôn, có công dụng thông lợi trường vị, làm đỡ tức ngực, tiêu thực hạ khí… có thể dùng để chữa các chứng ho, táo bón, ăn nhiều cải trắng giúp cho việc phòng ngừa bệnh trĩ và ung thư ruột kết.
    Cải ngọt có thể chế biến thành các món canh giải nhiệt như cải ngọt xào thịt, canh cải ngọt nấu tôm, rau cải ngọt luộc chấm xì dầu, cải ngọt xào thịt bò, cải ngọt xào chân gà…, làm lẩu cá, lẩu thịt.
  3. Rau mồng tơi
    Rau mồng tơi là một trong những loại rau phổ biến nhất trong mùa hè. Rau mồng tơi có hai loại là màu xanh và màu tím. Các bạn có thể dùng rau mồng tơi để nấu canh hoặc luộc cho gia đình mình để giải nhiệt. Ngoài ra, loại rau này còn giúp trị táo bón rất hiệu quả.
  4. Mướp hương
    Quả mướp không những có khả năng chống viêm, chống các nếp nhăn và làm đẹp dung nhan, mà còn có tác dụng hỗ trợ trong điều trị các chứng đau họng, ho, hen xuyễn, viêm tuyến má, ho bách nhật, đau răng, đau lưng, đậu không bay, tắc sữa, đau bụng kinh, kinh nguyệt quá nhiều, viêm bàng quang. Ngoài ra, mướp còn là loại quả bổ sung nước rất tốt cho cơ thể, vị ngọt, tính mát nên rất thích hợp để thanh nhiệt và tăng cường hệ miễn dịch.
  5. Khoai tây
    Khoai tây có chứa nhiều dinh dưỡng và chất xơ tự nhiên, giúp kích thích hệ tiêu hóa vận đông tốt, tránh táo bón, đào thải độc tố. Khoai tây Đà lạt có vị bùi bùi, thịt khoai dẻo và rất dễ chế biến với nhiều món như chiên, nấu canh mùa hè, hầm, nghiền bột,...
  6. Bí đao xanh
    Cứ 100g bí đao có 0,4 g protid, 2,4 g glucid, 19 mg canxi, 12 mg photpho, 0,3 mg sắt và nhiều loại vitamin như Caroten, B1, B2, B3, C...Theo y học cổ truyền, bí đao có vị ngọt nhạt, là món ăn mát cơ thể, có công dụng thanh nhiệt, giải nhiệt và làm tan đờm, làm mát ruột và hết khát, lợi tiểu, làm hết phù, giải độc và giảm béo. Bí đao cũng thường được dùng để chữa các chứng bệnh lý hô hấp có ho và khạc đờm do nhiệt, bệnh đái đường, phù do bệnh thận, bệnh gan,...

Với gợi ý những món ăn mát cho mùa hè từ các loại rau củ trên, Auchan hi vọng bạn sẽ tìm được cho cả nhà mình một thực đơn món ăn vừa đủ dinh dưỡng, mát cho cơ thể và chứa nhiều chất xơ.

Sản phẩm tương tự thuộc "Rau củ tươi các loại"Xem tất cả