Bộ nguyên liệu làm gỏi ngó sen tôm thịt

Gỏi trộn là một món ăn phổ biến, dễ bắt gặp ở những bữa tiệc, bữa cơm gia đình. Gỏi ngó sen tôm thịt là một món ăn với sự kết hợp hài hòa của vị chua từ chanh, với vị ngọt tự nhiên của tôm thịt và vị dai giòn của ngó sen, nên đã luôn nằm trong danh sách loại gỏi được yêu thích nhất. Cùng đi chợ với Auchan và tham khảo cách làm món ăn này thật ngon cho gia đình, bạn bè nhé.

Mã (SKU) : B12342
Chia sẻ
Lưu

* Hình ảnh sản phẩm có thể thay đổi theo nhà cung cấp


Giao miễn phí
từ 300k trong 5km
Gói quà
miễn phí

Thành phần

Sản phẩm Đơn giá Số lượng Thành tiền
Nước mắm cá cơm Auchan 35 độ đạm chai 500ml

Nước mắm cá cơm Auchan 35 độ đạm chai 500ml
Mã SP: 10011598

Nước mắm cá cơm Auchan 35 độ đạm chai 500ml có hương vị thơm ngon, đậm đà, màu sắc hấp dẫn. Chỉ cần một chút nước mắm nước mắm là bạn có thể chế biến thành nhiều loại nước chấm khác nhau hoặc tăng vị mặn mà cho món ăn.

27.000đ
Chai 500 ml
127.000đ
Giấm Lên Men Ottogi chai 250ml

Giấm Lên Men Ottogi chai 250ml
Mã SP: 10008241

Giấm Lên Men Ottogi Chai 250ml được sản xuất theo qui trình hiện đại của Hàn Quốc, Giấm lên men có thể sử dụng để pha chế nước chấm, trộn salad hoặc chế biến đồ chua mang đến hương vị thơm ngon, khó cưỡng.

9.700đ
Chai 250 ml
19.700đ
Bánh phồng tôm thượng hạng Sa Giang hộp 200g

Bánh phồng tôm thượng hạng Sa Giang hộp 200g
Mã SP: 10007394

24.400đ
Hộp 200 g
124.400đ

Thông tin sản phẩm

Gỏi trộn là một món ăn phổ biến, dễ bắt gặp ở những bữa tiệc, bữa cơm gia đình. Gỏi ngó sen tôm thịt là một món ăn với sự kết hợp hài hòa của vị chua từ chanh, với vị ngọt tự nhiên của tôm thịt và vị dai giòn của ngó sen, nên đã luôn nằm trong danh sách loại gỏi được yêu thích nhất. Cùng đi chợ với Auchan và tham khảo cách làm món ăn này thật ngon cho gia đình, bạn bè nhé.

  1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
    - Ngó sen, cà rốt, tôm sú, thịt ba rọi, rau răm, hành tím, ớt, chanh, đậu phộng.
    - Các gia vị: dấm, đường, nước mắm.
  2. Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt

    Bước 1: Chẻ đôi ngó sen, cắt khúc, sau đó hòa 100ml dấm + 200g đường, đánh tan và ngâm ngó sen trong hỗn hợp, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Sau một tiếng, vớt ngó sen ra khỏi hỗn hợp, vắt nhẹ cho ráo nước.
    Bước 2: Rửa sạch thịt heo sau đó, luộc với một ít muối, gừng xắt lát mỏng. Khi thịt chín, bạn cho thịt vào tô nước đá lạnh để thịt giòn. Khi thịt nguội, cắt thịt thành sợi có độ dài tương xứng với cọng sen.
    Bước 3: Rửa sạch tôm. Hấp tôm với ít gừng trong khoảng 5 phút. Khi tôm chín, cho tôm vào tô đá lạnh. Khi tôm nguội, bóc vỏ, chẻ đôi thân tôm
    Bước 4: Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch, xắt sợi. 
    - Rang chín đậu phộng, bóc vỏ, đập dập. 
    - Lột vỏ hành tím, bào mỏng rồi phi lên.
    - Ớt tách đôi trái, bỏ phần hạt bên trong và xắt thành những sợi mỏng.
    - Vắt chanh lấy nước cốt (lọc bỏ hạt).
    Bước 5: Lần lượt cho ngó sen, cà rốt, rau răm, hành phi, ớt sợi vào tô. Cho tiếp 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, nước cốt chanh vào, trộn đều.
    - Cho gỏi vừa trộn ra đĩa, cho thịt heo, tôm, đậu phộng, rau răm lên trên, dùng kèm nước mắm chua ngọt và bánh phồng tôm hay bánh tráng nướng. 

Vậy là bạn đã hoàn thành được món gòi ngó sen tôm thit, giải nhiệt cho mùa nóng, dễ ăn mà cũng bổ dưỡng. Chúc bạn thành công và có một bữa ăn ngon miệng.