Cá kèo tươi

Cá kèo là loài cá đặc trưng vùng Nam bộ, có nhiều ở các tỉnh miền Tây trải dài từ Cà Mau, đến Bạc Liêu, Sóc Trăng, Cần Thơ. Cá kèo chế biến được nhiều moón ăn ngon như lẩu cá kèo, cá kèo nấu lá giang, cá kèo nướng, cá kèo kho... thơm ngon vô cùng.

Mã (SKU) : 24000116
Giá đơn vị chuẩn: 102.800đ /kg
Tạm hết hàng
Chia sẻ
Lưu

* Hình ảnh sản phẩm có thể thay đổi theo nhà cung cấp


Giao miễn phí
từ 300k trong 5km
Gói quà
miễn phí

Thông tin sản phẩm

Cá kèo hấp dẫn người thưởng thức bởi vị béo, mát và thịt dai, rất ngọt và lành tính. Cùng khâu chế biến đơn giản, chỉ cần làm sạch nhớt, thả vào nấu canh, hoặc nướng mọi/muốt ớt, ít mất thời gian mà cả gia đình vẫn có những bữa cơm quây quần thú vị.

Đặc điểm nổi bật:

  • Cá kèo được nuôi tự nhiên ở các tỉnh miền Tây.
  • Cá kèo đầu nhỏ, mình dài, xương rất mềm, cầm vào nhớt tay.
  • Phần đầu và ruột cá kèo có vị nhẫn đắng, chính là emzym rất tốt cho hệ tiêu hóa của người dùng.

Thông tin dinh dưỡng: Calori: 65, chất béo: 1.3g, Calcium (can xi): 0.5g, Vitamin B12: 0.8 mcg, Vitamin B6: 0.2 mg, Kali : 0.34 g, Magnesium (ma giê): 0.0179g

Công dụng:

  • Không chỉ tốt cho sức khỏe, cá kèo còn coi là một vị thuốc cực kỳ đặc biệt, nhất là lượng enzym trong đầu và phần ruột cá kèo.
  • Cá kèo giàu Omega 3 rất tốt cho mắt, cho đôi mắt sáng khỏe.
  • Cá kèo có hàm lượng canxi giúp làm giảm các triệu chứng đau lưng, chân ở người lớn tuổi.

Cách sử dụng:

  • Rửa sạch nhớt cá kèo với muối, dấm/chanh đến khi sạch nhớt.
  • Sau đó hoặc dùng nấu canh, nướng, kho...

Hướng dẫn bảo quản: 

  • Cấp đông cá kèo và sử dụng tốt nhất trong 3-7 ngày.
  • Nếu giữ ngăn mát thì nên chế biến trong ngày.
  • Làm khô cá kèo để chiên, nướng... đều tiện lợi.

Sản phẩm tương tự thuộc "Cá"Xem tất cả

Cá hồi cắt thỏi Amigo gói 200g
Cá hồi cắt thỏi Amigo gói 200g

Gói 200 g

117.300đ

Cá trứng tươi Hải Lộc gói 200g
Cá trứng tươi Hải Lộc gói 200g

Gói 200 g

28.000đ

Cá trứng tấm gia vị SG Food khay 250g
Cá trứng tấm gia vị SG Food khay 250g

Khay 250 g

41.900đ